Trẻ Sơ Sinh 6 Tuần Tuổi – Sự Phát Triển và Chăm Sóc Trẻ

Bé 6 tuần tuổi đã có thể nhận ra mẹ và cha. Em bé của bạn sẽ thường xuyên ríu rít và  cười khi nhìn thấy mẹ, đặc biệt khi được ôm và chơi cùng.

Bé 6 tuần tuổi sẽ nhạy cảm hơn với môi trường xung quanh

Bé cũng trở nên nhạy cảm hơn với môi trường xung quanh mình. Ví dụ như nghe thấy tiếng chuông cửa, bé có thể phản ứng bằng cách khóc hoặc nín bặt. Âm nhạc trở nên hấp dẫn hơn với bé, cho dù là mẹ hát ru hay bất kỳ bài nhạc nào khác trên TV, raido,…. Đặt một món đồ chơi mềm trước mặt bé và bé có thể nhìn chăm chú vào nó. Chơi đồ chơi phù hợp sẽ rất bổ ích để xem cách bé tương tác với thế giới xung quanh.

Thể hiện của bé qua nét mặt

Em bé của bạn có thể không có thể nói chuyện, nhưng biểu cảm trên khuôn mặt bé sẽ nói cho bạn rất nhiều. Bé sẽ thử nghiệm với nét mặt khác nhau – mím môi, nhướn mày, mở to mắt hoặc nheo mắt, và nhíu mày.

Bé có thể cố gắng để cho bạn biết một cái gì đó – như bé muốn thay tã – hoặc đơn giản bé chỉ khám phá những khả năng mới của mình

3 câu hỏi về Sốt thường gặp

Tại sao bé bị sốt?

Trong giai đoạn này, bé có thể có cơn sốt đâu tiên, khiến mẹ vô cùng lo lắng. Nhưng điều này cũng cho thấy hệ miễn dịch của bé đang làm việc chống nhiễm khuẩn. Khi bé bị ốm vì một loại virus hay vi khuẩn, cơ thể bé phản ứng bằng cách tăng nhiệt độ. Sốt thực sự là một điều tốt chứ không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng.

Có nên cho trẻ đi khám?
Từ 0- 3 tháng tuôỉ, cho trẻ đi khám nếu:

  • nhiệt độ cao hơn 38 độ C
  • Em bé của bạn trông nhợt nhạt hoặc đỏ mặt, bơ phờ, hoặc không có cảm giác ngon miệng, hoặc nếu hành vi của bé làm bạn lo lắng.

Sau khi khám bác sĩ sẽ giúp xác định mức độ nghiêm trọng sốt của bé của bạn và cho bạn biết liệu bé có được dùng thuốc. Không tự tiện cho bé uống thuốc mà không có tư vấn của bác sĩ. Sẽ rất nguy hiểm nếu cho bé uống sai thuốc và sai liều lượng.

Khi trẻ sốt cần chăm sóc trẻ như thế nào?

  • Làm mát trẻ bằng cách cởi bớt quần áo của trẻ, hoặc cho bé vào bồn tắm với nước ấm trong khoảng năm đến mười phút. Điều này sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể. Tránh tắm lạnh, có thể khiến tăng cao nhiệt độ hơn.
  • Cho bé ăn thường xuyên và cung cấp cho ăn thêm để giúp ngăn ngừa mất nước.
  • Nếu bác sĩ khuyên dung, hãy cho bé uống Paracetamol (còn gọi làacetaminophen).
  • Tránh lau mát bằng  rượu, vì nó có thể được hấp thu vào máu và gây ra cơn động kinh hoặc các vấn đề nghiêm trọng khác.

Mẹo dành cho mẹ

Nếu bà mẹ cảm thấy đặc biệt mệt mỏi, có lẽ mẹ đang thiếu sắt.

Nếu mẹ cho bé uống sữa ngoài hoặc kết hơp sữa mẹ và sữa ngoài, chu kỳ kinh nguyệt của mẹ có thể quay trở lại trong giai đoạn này. Bạn có thể thụ thai 2 tuần trước ngày đâu tiên của chu kỳ, nên xem xét biện pháp tránh thai từ một tháng sau khi sinh.

 

 

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu