Trẻ Sơ Sinh 1 Tuần Tuổi – Sự Phát Triển và Chăm Sóc Trẻ.

1-tuan-tuoi

Bé một tuần tuổi sẽ mang đến cho bạn nhiều ngạc nhiên thích thú khi ngắm nhìn và lắng nghe trẻ.

Tuần đầu tiên của bé khá đơn giản với các hoạt động chính: ăn , tè , ị, ngủ  và khóc. Với trẻ sơ sinh 1 tuần tuổi, khóc là cách tốt nhất và duy nhất để giao tiếp khi trẻ muốn đước đáp ứng những nhu cầu thiết  yếu. Thách thức của mẹ là làm thế nào để giải mã tiếng khóc trẻ, phân biệt giữa khóc vì đói hay khóc vì trẻ đang cảm thấy khó chịu (do chưa được thay tã, bỉm,..)

Trong vài ngày đầu trẻ sẽ bị giảm cân sinh lý. Nguyên nhân là do bé phải có thời gian làm quen với cách hấp thụ dinh dưỡng mới,  không thông qua nhau thai truyền từ mẹ sang như trước đây. Song vào cuối tuần đầu tiên, bé sẽ tăng cân trở lại. 

Trẻ sơ sinh khóc để giao tiếp

Mẹ đừng quá lo lắng khi thấy trẻ khóc …thậm chí khóc rất nhiều . Khóc là hình thức đầu tiên trong giao tiếp của bé với thế giới bên ngoài. Trước khi trẻ có dùng ngôn từ để nói trẻ đói, trẻ cần thay tã, trẻ khóc khi cần được đáp ứng một nhu cầu nào đấy. Vì vậy cha mẹ cần đảm bảo những nhu cầu cơ bản của trẻ được đáp ứng một cách kịp thời.

Thở khò khè

Mẹ cũng không nên quá lo lăng nếu tiếng thở của trẻ sơ sinh hơi “ồn ào” khi trẻ ngủ. Nhiều khả năng là đường thở bé đang điều chỉnh theo không khí trong nhà của bạn, chứ không phải bé bị cảm lạnh.

Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy rằng hơi thở của bé theo chu kỳ. Trẻ thở nhanh chóng và sâu, sau đó chậm lại. Hơi thở có thể chậm và sâu, hoặc đôi khi ồn ào. Gọi cho bác sĩ nếu bạn đang thực sự lo lắng.

Các vấn đề về sữa mẹ và cho con bú

Hãy kiên nhẫn khi cho con bú. Không phải việc cho con bú với mẹ nào cũng dễ dàng và thuận lợi, do đó nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy nhắc nhở mình về những lợi ích của sữa mẹ.

Bà mẹ thường tự hỏi liêu trẻ đã bú no chưa, trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ , đặc biệt là nếu bé nhà bạn đòi ăn mọi lúc hoặc khóc sau ăn. Nếu con bạn ăn mỗi 2-3 giờ, hoặc ít nhất là tám lần một ngày, bạn có thể  yên tâm là bé đã được cung cấp đủ lượng sữa cần thiết. Màu sắc của phân su cũng là một cách khác để kiểm tra. Nếu phân của bé màu vàng khoảng vào ngày thứ tư, đây là một dấu hiệu trẻ đang hấp thu tốt.

Giấc ngủ

Tuần đầu tiên, bé dành thời gian lớn để ngủ do cơ thể bé vẫn cần hồi phục sau khi lọt lòng. Trong một số trường hợp, bé cũng có thể bị buồn ngủ do ảnh hưởng của thuốc gây mê của mẹ trong quá trình sinh nở.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu