Các nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh viêm tụy

Viêm tụy gây ra những cơn đau có thể kéo dài trong nhiều giờ tới nhiều ngày. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến các triệu chứng, thậm chí nguy hiểm tính mạng. Viêm tụy có thể do nhiều nguyên nhân. Hai nguyên nhân được biết nhiều nhất là lạm dụng rượu và sỏi mật. Ở một số trường hợp, nguyên nhân không rõ ràng. Dưới đây là các yếu tố góp phần tăng nguy cơ mắc bệnh viêm tụy. Hiểu rõ các yếu tố này sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh:

  • Lạm dụng rượu. Nghiên cứu cho thấy rượu làm tăng độ tập trung protein trong dịch tụy, sự lắng đọng protein sẽ dẫn đến hiện tượng vôi hóa, viêm tụy.
  • Sỏi mật (sỏi đường mật chính hoặc sỏi túi mật hoặc cả hai bên) giun chui ống mật hoặc giun chui ống mật kết hợp sỏi mật đều có thể gây ra viêm tụy.
  • Tiền sử gia đình có người mắc bệnh viêm tụy
  • Tăng nồng độ triglycerid trong máu
  • Xơ nang
  • Hút thuốc lá
  • Một số loại thuốc

nguyen-nhan-viem-tuy

Làm sao để phòng bệnh viêm tụy?

  • Hạn chế uống rượu có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh viêm tụy. Nếu đã mắc bệnh viêm tụy, tuyệt đối không nên uống.
  • Kiểm soát cân nặng của bạn và duy trì một chế độ ăn uống & lối sống lành mạnh để ngăn ngừa sỏi mật và giúp giảm nguy cơ viêm tụy.

>> Điều trị viêm tụy tại Nhà thuốc Đông y Lang Tòng

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu