Hướng dẫn làm dịu các triệu chứng của cảm cúm, cảm lạnh

Cảm cúm và cảm lạnh có nhiều triệu chứng giống nhau như nghẹt mũi, chảy nước mũi, ho, đau họng, sốt ,…Vậy làm sao để làm dịu các biểu hiện bệnh cũng như hạn chế phát triển của bệnh. dưới đây là những hướng dẫn làm dịucác triệu chứngcảm cúm, cảm lạnh, đặc biệt ở trẻ nhỏ.

Chảy nước mũi và biện pháp ngăn ngừa.

cam cum 1

Chảy nước mũi thường là dấu hiệu đầu tiên của bệnh cảm cúm hoặc cảm lạnh có thể kéo dài trong khoảng 2 tuần. Nước mũi chuyển màu vàng sau vài ngày đầu mắc bệnh. Rửa mũi bằng nước muối cũng như nhỏ muối sinh lý làm sạch mũi và hạn chế chảy nước mũi.

Xóa triệu chứng nghẹt mũi.

cảm cúm 2Sử dụng máy giữ ẩm không khi hoặc tắm nước ấm vòi hoa sen, sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn. Ăn các món nóng như cháo gà,..những mẹo nhỏ này sẽ giúp bé giảm nghẹt mũi.

 

 Làm dịu cơn ho.

cảm cúm 3Ho là phản ứng bình thường của cơ thể khi bị cảm lạnh hoặc cúm. Triệu chứng này có thể biến mất sau một thời gian mà không cần điều trị. Nhưng nếu cơn ho nặng hơn, đặc biệt khi trẻ ho đêm, khó thở, có thể cho trẻ dùng một thìa mật ong có tác dụng giảm ho.

Hắt hơi và thở khò khè.

cảm cúm 4

Lắng nghe hơi thở của bé để biết đích xác bệnh và có cách điều trị phù hợp. Hắt hơi là triệu chứng của cảm lạnh hoặc cảm cúm. Khi trẻ thở kò khè có thể là dấu diệu bệnh hen suyễn hoặc viêm phổi. Nếu bé thở khò khè kèm khó thở, khó nói chuyện, thở gấp, cho bé đi khám.

 Làm dịu cơn đau họng.

cảm cúm 5

Một nguyên nhân dẫn đến đau họng là do dịch nhầy chảy xuống cổ họng bé. Súc miệng nước muối cho bé. Nếu trẻ trên 5 tuổi có thể cho bé ngậm kẹo chống ho.

 

 

Đau tai hoặc nhiễm trùng tai.

cảm cúm 6

Trẻ có thể bị đau tai nhẹ. Giúp bé giảm đau bằng một miếng vải ấm, áp vào tai. Đưa bé đi khám nếu có triệu chứng sau

• Sốt

• Đau kéo dài

• Trẻ nhỏ hơn 2 tuổi bị đau tai

Nhiễm trùng tai có thể phải dùng kháng sinh

Chăm sóc khi trẻ bị sốt.

cảm cúm 7

Lập tức cho bé đi khám trong các trường hợp: sốt trên 40 °C, kéo dài trên 2 ngày, trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi. Nếu bé sốt tầm 38 – 39 °C, bé có thể chỉ bị cúm. Cho bé mặc quần áo thông thoáng, uống đủ nước.

 

Trẻ cần được nghỉ ngơi.

cảm cúm 8Trẻ sẽ rất mệt trong thời gian ốm. Cho bé hoàn toàn được nghỉ ngơi, không nên cho bé có các hoạt động đòi hỏi tính sang tạo như đọc sách, chơi đố chữ,….

 

 

Làm gì khi bé bị tiêu chảy hay nôn mửa.

cảm cúm 9

Trẻ bị cúm có thể kèm tiêu chảy hoặc nôn mửa, khiến cơ thể mất nước nhanh chóng. Có thể dung các thuốc như Pedialyt bù nước bên cạnh việc cho bé ăn súp, uống nhiều nước và nước hoa quả.

 

 

 

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu