Trẻ Sơ Sinh Bú Bao Nhiêu Là Đủ?

Mỗi bé lại có sự phát triển khác nhau, không thể nói chính xác trẻ mới sinh sẽ cần bao nhiêu sữa trong những ngày đầu tiên. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng bé  sẽ bú khá ít nhưng ngày đầu nhưng sẽ tăng dần theo thời gian. Dưới đây là hướng dẫn lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh bú.

Trẻ-sơ-sinh-bú-bao-nhiêu
Lượng sữa trung bình trẻ cần mỗi lần bú như sau:

Độ tuổi của bé Lượng tiêu thụ sữa mỗi lần bú
Ngày 1 (0 – 24 tiếng) 7ml (hơn 1 thìa cafe)
Ngày 2 (24 –  48 tiếng) 14ml (dưới 3 thìa cafe)
Ngày 3 (48 – 72 tiếng) 38ml
Ngày 4 (72 – 96 tiếng) 58ml
Ngày 7 (144 – 168 tiếng) 65ml

Trẻ mới sinh không cần một lượng lớn sữa mỗi lần bú như trẻ uống sa công thc. Tuy nhiên, cũng vì trẻ sơ sinh uống sữa công thức không thể kiểm soát lượng sữa như trẻ bú sữa mẹ khiến trẻ hay bị trớ khi uống quá lượng sữa dạ dày có thể chứa.

Không thể nói chính xác lượng sữa bé nhận được là bao nhiêu, đã đạt mức trung bình chưa. Những dấu hiệu sau sẽ cho thấy khi nào bé đã bú đủ:

Dấu hiệu trẻ no sữa

  • Ngực mẹ mềm khi cho con bú.
  • Có thểnghe thấy tiếng bé nuốtnhẹ nhàng.
  • Khi bú no, bé tự rời vú mẹ.
  • Bé ngoan, không quấy khóc sau bú.
  • Phân trẻ sơ sinh từ tối chuyển sang màu vàng, phân mềm.
  • Vài giờ phải thay tã bé 1 lần

Trẻ sơ sinh giảm cân sinh lý, mất một trọng lượng nhỏ sau khi được sinh ra, điều này hết sức bình thường mẹ không cần lo lắng. Bé có thể sẽ bắt đầu tăng cân trở lại giữa ngày thứ 5 và ngày thứ 7 sau sinh (một số bé sẽ lâu hơn một chút). Khi tới 14 ngày tuổi, hầu hết các bé sẽ lấy lại trọng lượng hoặc cao hơn trọng lượng khi lọt lòng.

Thời gian mỗi lần cho con bú

Bạn có thể mất đến 40 phút hoặc lâu hơn cho lần bú đầu tiên của bé. Khi sữa về, bé sẽ thường  bú từ 5 phút – 30 phút ở mỗi vú.  Song mẹ cũng không cần lo lắng nếu thời gian trẻ bú ít hơn thời gian trên. Một số trẻ sơ sinh có thể nhận được đủ lượng sữa chỉ trong vài phút, trong khi những bé khác mất nhiều thời gian hơn. Mỗi bên ngực của mẹ sẽ sản xuất lượng sữa khác nhau. Ví vậy điều này là hết sức bình thường nếu như bé bú ở ngực phải nhanh hơn ở ngực trái.

 

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu