Trẻ 8 tháng tuổi – Sự Phát Triển và Chăm Sóc Trẻ

Trẻ 8 tháng tuổi rất hiếu động và hay tò mò. Trẻ 8 tháng tuổi biết làm gì, nên ăn gì? Cùng xem những mốc quan trọng về sự phát triển của trẻ 8 tháng tuổi cũng như hướng dẫn chăm sóc trẻ 8 tháng tuổi.

tre-8-thang-tuoi

Sự phát triển của trẻ 8 tháng tuổi: Khả năng vận động

Trẻ cứng cáp, khỏe mạnh hơn. Trẻ có thể níu vào ghế, thành giường để vịn đứng dậy.

Hầu hết trẻ có thể bò khi 8 tháng tuổi, nhưng mẹ cũng đừng quá lo lắng, sốt ruột nếu bé chưa biết bò ở tuổi này. Một số trẻ cần mất thêm vài tháng, một số trẻ học đi và bỏ qua giai đoạn bò.

Trẻ đã biết kết hợp tay chân với các giác quan khá thành thục. Trẻ có thể phát hiện đồ chơi trong phòng, bò để nhặt, cầm nắm đồ chơi. Bé cũng có thể thao tác với đồ chơi tương đối dễ dàng như lắp các hình khối với nhau, ném một quả bóng,….

Bé biết cách phối hợp tứ chi để di chuyển đến nơi mình muốn, dù bé cũng chỉ có thể di chuyển từng đoạn ngắn mà thôi.

Sử dụng ngón cái và bàn tay để cầm những đồ vật nhỏ. Vì bé có thể bỏ mọi thứ vào miệng, nên tuyệt đôi không cho trẻ chơi đồ chơi gồm nhiều mảnh nhỏ tránh trường hợp trẻ nuốt.

Giấc ngủ của trẻ 8 tháng tuổi

Trẻ 8 tháng ngủ trung bình 13 – 14 tiếng mỗi ngày. Trẻ có 2 giấc ngủ ngắn vào buổi sáng và buổi chiều. Mỗi giấc ngủ ngày kéo dài khoảng 1 tiếng, nhưng một số trẻ chỉ ngủ tầm 20 phút.

Trẻ 8 tháng tuổi ăn gì? Chế độ dinh dưỡng của trẻ

Giai đoạn này bé sẽ ăn 2-3 bữa bột mỗi ngày. Dù trẻ đã quen với ăn dặm, nhưng mẹ vẫn nên cho bé bú vì sữa là thức ăn quan trọng giúp cho bé tăng trưởng. Thức ăn đặc sẽ giúp bổ sung thêm dinh dưỡng và năng lượng. Với các bé còn đang bú mẹ, bạn sẽ thấy bé không đòi bú nhiều như trước vì thức ăn đặc giúp bé no lâu hơn. Nhưng dù là bú bình hay bú mẹ, bạn vẫn nên duy trì khoảng 4 cử bú/ngày cho bé 8 tháng tuổi.

Bé thích tập nói

Bé bắt đầu ê a tự nói chuyện và phát âm rất dễ thương. Bạn sẽ nghe bé nói nhưng từ như “mama”, “dada” . Dần dần, bé sẽ có nhiều từ hơn, biết cách kết nối từ cũng như hiểu được ý nghĩa của các từ. Để thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ trẻ nhỏ mẹ nên nói chuyện thường xuyên với bé, đọc truyện hay hát cho bé nghe

An toàn cho bé

Trẻ 8 tháng có thể bò quanh nhà, khám phá mọi ngóc ngách. Do đó, bé có thể gặp một số nguy hiểm gây ra từ chính nội thất hoặc các vật dụng trong nhà. Cha mẹ có thể tham khảo 1 số biện pháp giúp trẻ an toàn như: Lắp những thanh chắn ở đầu và cuối cầu thang, để các loại chất tẩy rửa, hóa chất tránh xa tầm với của trẻ, bịt các ổ điện,….

Chơi với bé

Bé ngày càng phát triển và tương tác với mẹ nhiều hơn. Chơi với trẻ là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển ở trẻ nhỏ.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu