Khi Nào Trẻ Mọc Răng?

Mọc răng là quá trình lâu dài với bé, trên thực tế cần 3 năm để trẻ mọc đủ số răng sữa.

Khi nào trẻ mọc răng?

Hầu hết các bé mọc chiếc răng đầu tiên vào thời điểm trẻ 6 tháng tuổi.

Một số trường hợp hiếm gặp, bé được sinh ra với một hoặc hai răng hoặc sẽ phát triển răng trong vài tuần sau sinh. Phần lớn các bé mọc răng đầu tiên từ 4 – 7 tháng tuổi.

Một số trẻ phải đợi đến 1 tuổi, thậm chí lâu hơn để mọc chiếc răng đầu tiên. Khi nào trẻ mọc răng không quá quan trọng và không ảnh hưởng đến sự phát triển tổng thể của trẻ.

khi-nao-tre-moc-rang

Mọc răng có đau không?

Bé có thể bị đau và chảy dãi một đến hai tháng trước khi chính thức mọc răng. Bạn có thể phải thức cả đêm để an ủi và xoa dịu bé  khi bé đau mọc răng.

Để giảm đau, bạn cho bé cái gì đó để cắn, như một mảnh vải sạch, hoặc chà nướu răng nhẹ nhàng với 1 ngón tay sạch giúp dịu cơn đau.

Nướu của bé cũng có thể bị viêm, làm má bé ửng đỏ và sưng lên. Mẹ không nên lo lắng bé bị sốt hay tiêu chảy, mọc răng không gây ra bệnh. Nếu bé có dấu hiệu ốm, có thể bé đang bị cảm lạnh, nhiễm trùng, hay bệnh đường tiêu hóa. Cho bé đi khám nếu mẹ lo lắng.

Răng bé sẽ mọc lần lượt cái này đến cái khác: sau 2 răng cửa dưới đến 2 răng cửa trên, rồi răng 2 bên sẽ mọc. Phát triển răng là do di chuyền, nếu trẻ cho cha/mẹ mọc răng sớm, rất có thể bé cũng vậy.

Chăm sóc răng của trẻ

Giữ răng trẻ sạch sẽ. Tốt nhất nên đánh răng cho trẻ khi bé qua giai đoạn mọc răng.
Một khi bé đã mọc răng, cố gắng không  cho bé bú hay uống sữa trước khi ngủ có thể dẫn đến sâu răng

Trẻ 10 tháng tuổi chưa mọc răng? 

Một số trẻ đã nhú răng ngay từ lúc mới 3 tháng tuổi nhưng lại có đến tận 1 tuổi mới bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên. Nên nếu bé 10 tháng tuổi và chưa mọc răng cũng không cần quá lo lắng. Nếu trẻ sau 1 tuổi chưa có dấu hiệu mọc răng mẹ có thể đưa bé đi  khám nha sĩ

Lưu ý: với các trẻ sinh sớm, có thể mọc răng muộn hơn 1 chút.

Lịch mọc răng sữa của bé

Sau đây là lịch mọc răng sữa của bé, các mẹ tham khảo để lưu ý và chăm sóc con mình nhé, vì khi mọc răng sữa, bé sẽ trở nên cáu kỉnh và thường sốt nhẹ.

20 chiếc răng đầu tiên có thể mọc từ tháng thứ năm cho đến năm tuổi thứ ba của em bé.

Chúng thường xuất hiện theo một trình tự nhất định như sau:

– 4 răng cửa giữa (1) của hàm trên và hàm dưới: 5-8 tháng.

– 4 răng cửa bên (2): 7-10 tháng.

– 4 răng hàm đầu tiên (4): 12-16 tháng.

– 4 răng nanh (3): 14-20 tháng.

– 4 răng hàm thứ 2 (5): 20-32 tháng.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu