Giải Mã 10 Lý Do Trẻ Sơ Sinh Hay Khóc

Dưới đây là 10 lý do phổ biến nhất khiến trẻ sơ sinh quấy khóc, và phải làm sao để có cách dỗ trẻ phù hợp.  Lưu ý: Cần sự tư vấn của bác sĩ trong trường hợp bé vừa khóc vừa khó thở, hoặc kèm  sốt, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

  1. Trẻ sơ sinh hay khóc do đói

Đói là một trong những lý do phổ biến nhất khiến trẻ sơ sinh khóc. Đây cũng có lẽ là điều đầu tiên mẹ cần nghĩ đến khi em bé khóc.

Dạ dày của bé không thể giữ được nhiều, nên bé rất nhanh đói. Do đó nếu bé khóc, hãy cho bé bú hay uống sữa. Rất có thể là bé đang đói mặc dù bé vừa bú trước đó không lâu.

  1. Trẻ mệt

Bé sẽ rất khó ngủ, và quấy khóc đặc biệt khi bé mệt. Tiếng khóc của bé nghe nhỏ & rên rỉ. Khi ấy, bạn hãy cho bé ở một nơi yên tĩnh, thoải mái với không khí thật trong lành. Bạn cần giúp bé thư giãn để có được giấc ngủ yên lành. Hoặc bạn có thể ôm bé vào lòng, ngồi yên và kể chuyện cho bé nghe.

  1. Đơn giản là bé thích khóc!

Nếu bé chưa được năm tháng tuổi, bé có thể khóc vào cuối buổi chiều và buổi tối. Điều này rất bình thường, nhưng có thể rất căng thẳng cho cha mẹ. Hiện tượng khóc dai dẳng của bé khỏe mạnh được gọi là Hội chứng quấy khóc trẻ sơ sinh. Ôm ấp và lắc lư với bé có thể làm dịu cơn quấy khóc.

  1. Bé cần được thay tã

Một số bé sẽ kêu ầm lên ngay sau khi tè dầm nhưng cũng có trẻ vẫn ngoan ngoãn nằm im – nếu cảm thấy ấm áp và thoải mái. Bé sẽ ngừng khóc khi được thay tã. Luôn dùng kem chống hăm tã, nếu có thể thỉnh thoảng mẹ có thể không cần đóng bỉm, để trẻ được thoải mái.

  1. Bé muốn được ôm ấp

Một lý do trẻ sơ sinh hay khóc nữa, đơn giản là trẻ cần được ôm ấp và an ủi nhiều hơn.  Mẹ cũng có thể khẽ lắc lư và hát cho bé nghe trong khi ôm bé vào lòng.

  1. Bé cần được vỗ ợ

Nếu em bé khóc trong hoặc ngay sau khi ăn, bạn hãy lưu ý tới vấn đề ợ hơi. Bé bú mẹ (hoặc bú bình) có thể nuốt sữa và cả không khí vào bụng. Nhiều hơi trong bụng sẽ khiến bé khó chịu, bú ít vì không thoải mái và khó ngủ ngon. Vỗ ợ hơi cho bé giúp bé thoải mái và không quấy khóc.

 

  1. Bé quá lạnh hay quá nóng

Trẻ rất thích được ấm áp. Vì vậy khi bé của bạn cảm thấy lạnh, chẳng hạn lúc bạn thay quần áo cho con, hay tắm cho trẻ, bé sẽ thể hiện sự khó chịu bằng cách khóc. Vì thế, bạn nên học cách quấn hay thay tã cho bé thật nhanh. Tuy nhiên, các bà mẹ cũng nên lưu ý đừng mặc nhiều đồ cho bé bởi khi nóng bé cũng bực bội và không chịu nằm yên.

8. Bé bị ốm

Cẩn thận với những thay đổi ở trẻ. Nếu bạn đã cho con ăn và thấy con hoàn toàn thoải mái (tã vẫn sạch, người đủ ấm…) nhưng bé vẫn khóc, hãy kiểm tra nhiệt độ để xem bé có bị ốm không. Tiếng khóc của bé khi ốm khác hẳn với tiếng khóc khi đòi ăn, hay khi trẻ khó chịu. Tiếng khóc yếu hơn, nhưng nghe rất khẩn cấp, dai dẳng, và cao độ

Hãy cho trẻ đi khám hay nhờ sự tư vấn của bác sĩ

 9. Bé sơ sinh chưa quen với quá nhiều những điều mới mẻ

Bé nhận được quá nhiều sự chú ý và âu yếm từ khách đến thăm. Tiếp xúc với âm thanh, tiếng ồn, chuyển bé từ người này người khác,.., làm bé nhiều lúc rất khó chịu, thậm chí không chịu được.  Bạn hãy cho bé được nghỉ ngơi bằng cách bế bé đến một nơi nào đó yên tĩnh.

10. Mọc răng

Bé mọc răng thường chảy nước dãi, hay cho tay vào miệng. Vì khó chịu trong miệng nên bé cũng hay khóc nhè.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu