Trẻ 7 tháng tuổi – Sự Phát Triển và Chăm Sóc Trẻ

Thông qua việc trườn hay bò, trẻ 7 tháng tuổi học cách tự kiểm soát bản thân. Trong tháng tiếp theo này bạn nên khuyến khích trẻ vận động, giúp trẻ phát huy sự sáng tạo và tò mò. Dưới đây là những mốc quan trọng về sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi.

Sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi: Khả năng vận động của trẻ

tre-7-thang-tuoi-học-bò

Trẻ 7 tháng tuổi học cách di chuyển và khám phá xung quanh, nhưng mỗi trẻ thì lại có một cách khác nhau: có trẻ bò, trườn, lăn, hay có trẻ tổng hợp tất cả các vận động đó. Mẹ cần khuyến khích trẻ vận động như đặt đồ chơi ngoài tầm với của bé bắt buộc bé phải tìm mọi cách để di chuyển đến chỗ có đồ chơi. Song cần chú ý tới sự an toàn của bé như không dùng đồ chơi có nhiều mảnh ghép nhỏ, hay đặt các đồ vật sắc nhọn trong tầm với của bé.

Trẻ 7 tháng tuổi có thể tự ngồi mà không cần mẹ đỡ. Trẻ cũng tự với đồ chơi hay cầm nắm đồ chơi. Trẻ sẽ chơi chủ động hơn so với những tháng trước. Trẻ cũng có thể giữ cốc & uống nước.

Mốc phát triển của trẻ 7 tháng tuổi: Trẻ mọc răng

2 răng cửa giữa hàm dưới sẽ mọc trước, tiếp theo là 2 răng cửa trên. Những răng bên cạnh sẽ mọc sau từ 3-4 tháng. Mẹ cũng không nên quá sốt ruột nếu trẻ 7 tháng vẫn chưa nhú một chiếc răng nào. Thời điểm mọc răng phụ thuộc sự phát triển cua từng trẻ. Một số bé bắt đầu mọc răng khi 9 tháng tuổi, đặc biệt một số trẻ sinh ra đã có răng, hay trên một tuổi mới mọc răng.

Các vấn đề về sữa

Các mẹ cũng đừng quên rằng, dù trẻ có thể đang rất thích ăn dặm nhưng bé vẫn cần khoảng 500 – 600 ml sữa công thức hay được bú mẹ hàng ngày.

Giấc ngủ của trẻ 7 tháng tuổi

Nếu bẽ đã được 7 tháng tuổi,  và thường xuyên thức giấc từ 1-2 lần trong đêm, rất có thể nguyên nhân trẻ thức giấc không phải vì đói, mà do thói quen của trẻ.

Một số bà mẹ có thói quen cho trẻ bú hay uống sữa vào buổi đêm, nhưng đây không phải là thói quen tốt. Không có lý do gì trẻ trên 6 tháng tuổi, không sinh non, khỏe mạnh, đang ăn dặm cần bổ sung sữa vào đêm (trừ 1 số trường hợp trẻ cần được bổ sung dinh dưỡng). Sữa được coi là thực phẩm và nếu bạn cho bé uống vào ban đêm sẽ tạo thói quen dạ dày làm việc, do đó trẻ sẽ hay tỉnh dậy. Việc này cũng là có hại cho răng vì trong sữa có chứa đường dễ gây sâu răng.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu