Bệnh động kinh là gì? Triệu chứng bệnh động kinh

Bệnh động kinh là một rối loạn chức năng thần kinh trung ương, là kết quả từ các đợt của các tín hiệu điện trong não, gây co giật tái diễn. các biểu hiện lâm sàng động kinh khác nhau tùy thuộc vị trí não đầu tiên có rối loạn đó và lan xa tới đâu. Một số người bị động kinh chỉ đơn giản là nhìn ngây người trong vài giây trong quá trình lên cơn, rối loạn vận động, cảm giác (nhìn, nghe và nếm) trong khi những người khác đã co giật.

Phân loại cơn động kinh

Các cơn động kinh có thể thay đổi từ những đợt mất chú ý rất ngắn hoặc giật cơ cho tới những cơn co giật nặng và kéo dài. Tần suất có thể thay đối từ một lần mỗi nǎm cho đến vài lần mỗi ngày. Người ta xếp loại các cơn kinh giật tùy theo vị trí não bị ảnh hưởng:

– Động kinh cục bộ hay khu trú: các cơn động kinh này sinh ra do một sự phóng điện ở ít nhất một vùng khu trú trong não, bất kể cơn kinh giật có lan tỏa thứ phát toàn thân không. Chúng có thể gây tổn hại ý thức hoặc không. Động kinh cục bộ hoặc khu trú, đều bắt đầu từ một miền định vị trong não, sau đó có thể lan ra khắp não gây động kinh toàn thể.

– Động kinh toàn thể: sự phóng điện dẫn tới các cơn động kinh này bao quát toàn bộ não và có thể gây ra mất ý thức và/hoặc co rút hay cứng cơ. Các cơn này bao gồm những hiện tượng thường gọi là “động kinh cơn lớn” (grand mal) cũng như mất ý thức ngắn gọi là “động kinh cơn nhỏ” (petit mal).

-Cơn bổ sung: Trạng thái Ðộng kinh liên tục. Đây là một tình trạng nguy hiểm, nếu không điều trị có thể dẫn tới tổn thương não hay tử vong.

Triêu chứng bệnh động kinh

Triệu chứng bệnh động kinh

Triệu chứng chính của bệnh động kinh là những cơn co giật thường xuyên lặp lại, kéo dài. Ngoài ra người bị bệnh động kinh có thể có thêm các biểu hiện dưới đây. Nếu một hoặc nhiều các triệu chứng dưới đây xuất hiện hay tái diễn hãy đi khám để được chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh:

  • Co giật không sốt
  • Mất trí nhớ ngắn hạn.
  • Ngất xỉu.
  • Ðột ngột ngã xuống bất tỉnh nên có thể gây thương tích
  • Trong một thời gian ngắn người bệnh choáng váng, và không thể giao tiếp
  • Người bệnh trở nên sợ hãi không có lý do rõ ràng, thậm chí hoảng sợ hoặc giận dữ
  • Các ảo giác: Ngửi mùi khó chịu, vị khó chịu, cảm giác chưa nhìn thấy, sợ, lo âu, cười ép buộc

>> Nhà thuốc Đông Y Lang Tòng điều trị Bệnh động kinh 

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu