Trẻ 3 tháng tuổi – Sự Phát Triển và Chăm Sóc Trẻ

Trẻ 3 tháng tuổi đang đà phát triển nhanh chóng và có ý thức hơn mỗi ngày. Mẹ cũng đừng quên nói chuyện với bé hàng ngày để giúp phát triển khả năng ngôn ngữ ở trẻ. Dưới đây là những mốc quan trọng về sự phát triển của trẻ 3 tháng tuổi.

Nhưng mốc phát triển quan trọng của trẻ 3 tháng tuổi

trẻ-3-tháng-tuổi

  • Trẻ có thể nâng đầu và ngực khi nằm sấp.
  • Đóng & mở tay (bạn sẽ thấy bé nhìn chăm chú vào tay và thỉnh thoảng còn lắc lư.
  • Có thể vơ lấy đồ chơi, cầm và lắc: đây chính là cách bé học cách phối hợp tay và mắt.
  • Có thể bắt đầu theo đối tượng di chuyển: Đôi mắt của bé có thể di chuyển và tập trung cùng một lúc vào thời điểm 3 tháng tuổi.
  • Nhận ra vật và người thân thuộc ở khoảng cách xa hơn.
  • Nở nụ cười thực sự: bạn hãy cười đáp lại bé.
  • Thích thú chơi đùa với cha mẹ, song có thể khóc khi ngừng chơi: hãy chơi với bé những trò đơn giản như vỗ tay, làm mặt xấu với bé,…

Sự phát triển của trẻ 3 tháng tuổi: Khả năng vận động của trẻ

 

tre-ba-thang-tuoi

Những phản xạ bẩm sinh như phản xạ giật mình của 1, 2 tháng đầu tiên  sẽ giảm dần hay biến mất khi trẻ bước vào tháng thứ 3.

Quan sát trẻ, bạn sẽ thấy một số dấu hiệu sớm của sự phối hợp giữa tay và mắt. Bàn tay của bé có thể mở và đóng, nắm 2 tay, cầm đồ chơi hay cho đồ chơi vào miệng.

Bé 3 tháng tuổi thường xuyên chu môi, nhóp nhép miệng, chảy nước dãi… Đây là thời điểm mà các bé thực sự bắt đầu có cảm giác khi có gì đó trong miệng và biết cách gặm thật khéo. Hầu hết các bé 3 tháng tuổi vẫn còn quá bé nên chưa có răng, nhưng bạn sẽ vẫn cảm thấy lợi của bé cũng có thể nghiến khá mạnh.

Giấc ngủ của trẻ 3 tháng tuổi

Hệ thần kinh của trẻ 3 tháng tuổi đang trong giai đoạn hoàn thiện, và dạ dày của trẻ có thể chứa nhiều sữa hơn. Sang tháng thứ 3 mẹ sẽ được ngủ đêm ngon hơn, vì bé đã có thể ngủ liền mạch sáu đến bảy giờ đồng hồ.

Nếu bé thức dậy lúc nửa đêm mẹ phải làm gì?

Bạn hãy chờ khoảng 30 giây trước khi cho trẻ bú. Đôi khi, bé chỉ khóc cho một vài giây và sau đó đi ngủ trở lại. Nếu ngay khi thấy trẻ thức mẹ đã vội vã bế, dỗ trẻ hay cho trẻ bú, trẻ sẽ ko bít cách chủ động ngủ trở lại,
Vào ban ngày, hầu hết trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi ngủ trưa khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 giờ mỗi ngày.

Các giác quan ở trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Thính giác và thị giác của trẻ 3 tháng tuổi của đang phát triển đáng kể. Trẻ tuổi này biết quay đầu lại và mỉm cười khi nghe thấy tiếng của cha mẹ, và bé cũng thích nghe tất cả các loại âm nhạc.
Bé sẽ thích nhìn đồ chơi có màu sắc rực rỡ bởi vì sự tương phản sắc nét dễ nhìn hơn với bé. Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi cũng thích thú và tò mò với khuôn mặt. Chỉ cần mẹ vào bé và bé sẽ nhìn lại chằm chằm vào đôi mắt mẹ.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu