5 Phương pháp đơn giản chữa viêm xoang mũi tại nhà

Viêm xoang là một biến chứng thường gặp của cảm lạnh. Xoang là khoang rỗng chứa không khí nằm trong lòng xương sọ. Xoang được lót bằng một màng nhầy, có tác dụng làm ấm và ẩm không khí chúng ta hít thở hàng ngày. Viêm xoang xảy ra khi màng nhầy này trở nên sưng và viêm, đặc biệt khi trẻ bị dị ứng và cảm lạnh.

Bên cạnh việc dùng thuốc, chăm sóc trẻ đúng cách sẽ giúp trẻ mau lành bệnh. Dưới đây là 5 phương pháp đơn giản mẹ có thể áp dụng để điều trị viêm xoang tại nhà cho bé.

viêm xoang ở trẻ

Tạo độ ẩm không khí

Lớp màng nhầy của xoang được hoạt động trong môi trường ẩm ướt. Không khí khô gây tổn hại lớp  màng nhầy này và làm giảm khả năng chống lại nhiễm trùng. Do đó không khí trong nhà nên duy trì một độ ẩm nhất định bằng máy tạo độ ẩm và phải làm sạch máy 1 lần/tuần để khử nấm mốc giúp ngăn vi khuẩn phát triển và phòng ngừa viêm xoang.

Ngoài ra có thể cho trẻ tắm dưới vòi sen nước ấm khoảng 5 – 10 phút, 2 lần/ngày, trẻ được hít hơi nóng làm thông xoang, thông mũi.

Đăp khăn ấm giảm khó chịu và đau đầu

Có thể đắp khăn mặt ấm lên mắt, trán, hai gò má nếu xoang vùng đó đau, chỉ vài phút là thấy cơn đau giảm.

Bổ sung nước cho trẻ

Bổ sung nước giúp làm lỏng dịch tiết, và thông xoang. Cung cấp cho trẻ nhiều nước và nước trái cây uống đều trong cả ngày.

Bổ sung Vitamin C

Vitamin C hỗ trợ hệ thống miễn dịch và thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi, chữa viêm xoang. Để giúp con bạn chống lại viêm xoang mũi, cung cấp cho bé chế độ dinh dưỡng nhiều vitamin C gồm các loại hoa quả và thực phẩm như cam quýt, dâu tây, dưa vàng  súp lơ xanh.

Bổ sung Vitamin A

Vitamin A giúp hỗ trợ màng nhầy, và là chất cần thiết thúc đẩy các xoang về trạng thái bình thường. Các sản phẩm sữa cung cấp vitamin A, cũng như cà rốt, dưa vàng.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu