Viêm xoang mũi ở trẻ em khác của người lớn ở điểm nào?

Trước khi tìm hiểu về viêm xoang cần biết Xoang là gì

Mặt và sọ gồm có nhiều khối xương tiếp với nhau. Nếu các khối xương này đều đặc, thì đầu rất nặng, gây khó khăn trong di chuyển. Để khối mặt sọ giảm sức nặng, tạo hóa đã tạo ra những lổ trống trong lòng các xương.

Hộp sọ của người chứa 4 cặp khoang rỗng chứa khí được gọi là các xoang, chúng thông nối với khoảng không nằm giữa 2 lỗ mũi và thành mũi. Xoang giúp bảo vệ hộp sọ, giảm trọng lượng hộp sọ và cho phép âm thanh cộng hưởng bên trong chúng. Có 4 cặp xoang chính bao gồm:


xoang-mui

  • Xoang trán (nằm ở trán)
  • Xoang hàm (nằm phía sau xương gò má)
  • Xoang sàng (giữa 2 mắt)
  • Xoang bướm (phía sau 2 mắt)

Bệnh viêm xoang

Bởi vì các xoang được kết nối với khoang mũi, chất lỏng có thể dễ dàng chảy ra ngoài, việc này khiến các dịch trong xoang không bị tắc nghẽn. Tuy nhiên ở trẻ em các xoang vẫn còn chưa trưởng thành và chưa được phát triển đầy đủ. Kết quả là, tắc nghẽn xoang có thể dễ dàng xảy ra. Khi tắc nghẽn xảy ra, vi khuẩn và virus có thể lây nhiễm, được gọi là “nhiễm trùng xoang ‘

Phân biệt viêm xoang người lớn và trẻ em

Nguyên nhân tương tự cũng xảy ra với viêm xoang ở người lớn, song với hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện, và các xoang vẫn đang trong quá trình phát triển trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh hơn.

Tuy nhiên, không phải viêm xoang trường hợp nào cũng do vi khuẩn hoặc virus. Chất kích thích như khói thuốc lá và khói cũng có thể làm tình trạng các xoang xấu đi. Khi trẻ bị dụ ứng, viêm mũi dị ứng cũng có thể gây ra bệnh viêm xoang.

Nhận biết viêm xoang mũi ở trẻ em

Viêm xoang với trẻ nhỏ tuổi đặc biệt khó phát hiện, vì bé chưa có khả năng diễn đạt, cũng như dễ gây nhầm lẫn với các bệnh khác. Do đó phụ huynh phải là người tinh ý, có thể quan sát các dấu hiệu sau của bệnh viêm xoang bao gồm:

• Các cơn đau đầu

 • Hơi thở đột xuất có mùi hôi

• Dịch mủ mũi màu vàng xnah

• Cảm lạnh kéo dài hơn một tuần

• Buồn nôn đôi khi dẫn đến nôn mửa

• Đau vùng mặt

Nếu bé có hầu hết các triệu chứng này, có thể kết luận bé bị viêm xoang. Song hãy lien hệ với Nhà thuốc để có những chỉ dẫn cụ thể hơn cũng như cách điều trị sớm.

 

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu