Cách trị bệnh và phòng bệnh mồ hôi trộm

Mồ hôi trộm là gì?

Mồ hôi trộm là cách gọi dân gian khi trẻ đổ mồ hôi vào ban đêm thường ở lưng, trán, nách, háng, bàn tay, bàn chân. Nếu hiện tượng đó kéo dài và liên tục sẽ làm cơ thể trẻ suy kiệt.

chua-tre-bi-mo-hoi-trom

Triệu chứng Mồ hôi trộm

  • Mồ hôi trộm xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân, lưng, gáy, hõm nách, trong khi những vị trí khác như bụng, cánh tay, đùi không hề có.
  • Trẻ đổ mồ hôi trộm xuất hiện ngay cả khi thời tiết lanh, mặc quần áo thoáng mát.
  • Trẻ ra mồ hôi trộm thường quấy khóc, biếng ăn, mệt mỏi, khó ngủ, hay giật mình
  • Rụng tóc vùng gáy (vành khăn)

Trị bệnh ra mồ hôi trộm

Bổ sung vitamin D: là nước nhiệt đới, chúng ta có thể hoàn toàn cung cấp đủ vitamin D cho trẻ. Cho bé tắm nắng khoảng 15 phút mỗi ngày (trước 9h sáng).

Giữ cho trẻ luôn mát (ăn, ngủ nơi rộng rãi, thoáng mát, chơi đùa trong bóng râm và luôn tắm rửa sạch sẽ hàng ngày). Cho trẻ uống đủ nước. Nên cho trẻ ăn nhiều loại rau quả có tính mát: rau má, cải ngọt, cải đắng, bí đao, bí đỏ, thanh long, cam… Hạn chế các thức ăn sinh nhiệt, cay nóng.

Phòng bệnh mồ hôi trộm

  • Tuyến mồ hôi do hệ thần kinh phó giao cảm chi phối. Vì một số nguyên nhân nào đó, như nóng, căng thẳng, stress… thần kinh phó giao cảm bị kích thích làm tăng tiết mồ hôi. Do vậy, phòng của trẻ phải thông thoáng, sạch sẽ. Luôn tạo cho trẻ môi trường phát triển tốt nhất.
  • Nếu trẻ ra nhiều mồ hôi. Cha mẹ cần kiểm tra xem, có phải do phòng quá nóng, nhiệt độ môi trường cao, hoặc có thể mùa đông, mẹ sợ bé lạnh, nên quấn quá nhiều tã lót, quần áo.
  • Ra mồ hôi trộm còn là do trẻ đang thiếu thiếu vitamin D. Bổ sung vitamin D bằng việc cho trẻ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, và ăn uống khoa học.

Tính chất nguy hiểm của bệnh mồ hôi trộm

Ra mồ hôi trộm khi ngủ không chỉ đơn giản ảnh hưởng tới giấc ngủ sâu của trẻ, mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Khi trẻ ra mồ hôi trộm nhiều vào ban đêm, mồ hôi sẽ thấm ngược trở vào quần áo và cơ thể bé, bé dễ bị cảm lạnh, viêm phổi, lâu dài khiên bé ốm đau, gầy yếu…

>> Điều trị bệnh mồ hôi trộm tại Nhà thuốc Đông Y Lang Tòng

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu