Trẻ Sơ Sinh 7 Tuần Tuổi – Sự Phát Triển và Chăm Sóc Trẻ

be-7-tuần

Khi bé được 7 tuần tuổi, bé có thể nâng đầu và ngực một chút khi nằm sấp. Học cách kiểm soát đầu là một cột mốc quan trọng đối với trẻ.

Bé sẽ ngày càng khăng khít, và chú ý tới mẹ hơn ví như khi mẹ nói chuyện, bé có thể ngừng mút tay hay ngừng ăn để lắng nghe mẹ. Tiếp tục nói chuyện với bé, sử dụng ngôn ngữ của bé hay nói chuyện sẽ giúp kích thích sự phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Sự phát triển vận động ở trẻ 7 tuần tuổi

Bàn tay của bé đã cử động linh hoạt hơn – dấu hiệu cho thấy trẻ 7 tuần đã sẵn sàng để tiếp cận với thế giới. Mặc dù bé không chủ động nắm được vật nhưng bé có thể giữ đồ vật được đặt trong tay bé. Và khi bé đã nắm được, bé cũng sẽ không dễ dàng thả tay. Vậy nên cha mẹ cần giữ những vật  nguy hiểm, sắc nhọn ra xa tầm tay bé.

Bắt đầu học hỏi, khám phá thế giới xung quanh

Mẹ hãy tích cực hát, trò chuyện và chơi với bé nhiều hơn ở giai đoạn này

Ở giai đoạn này, não bé có khả năng hấp thụ và học hỏi cực lớn. Bạn có biết não của bé sẽ phát triển khoảng 5 cm trong mình ba tháng đầu tiên!
Giúp bé làm quen và học hỏi tốt hơn bằng cách nói chuyện với bé, hát cho bé, mô tả các hình ảnh trên các bức tường, hay các bức tranh.

Mắt bé có thể theo dõi vật di chuyển & các trò chơi với trẻ

Em bé của bạn có thể theo dõi một đối tượng di chuyển tốt hơn. Bạn có thể dùng đồ chơi hay các vật mềm để chơi với bé. Di chuyển đồ vật lên xuống trước mắt bé sẽ khiến bé thích thú.

Bạn cũng có thể chơi với bé bằng cách sát mặt gần bé, từ từ gật đầu rồi lắc đầu bạn từ bên nọ sang bên kia.

Giấc ngủ của bé 7 tuần tuổi

Cha mẹ  vẫn chưa thể có lại giấc ngủ 8-10 tiếng mỗi đêm như trước khi có bé. Tuy nhiên, nếu bạn may mắn, con của bạn sẽ chu kì ngủ dài và liên tục suốt đêm. Chu kì này thường khoảng 6 tiếng nếu bé bú no trước khi đi ngủ.

Nhớ cho bé nằm ngửa khi ngủ, đảm bảo môi trường ngủ của bé tuyệt đối an toàn, yên tĩnh.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu