Trẻ Chậm Mọc Răng Vì Sao?

Trẻ thường mọc chiếc răng đầu tiên khi 6 tháng tuổi. Trẻ chậm mọc răng là những trẻ mọc răng sau một tuổi. Nếu trẻ mọc răng muộn do sinh lý và vẫn phát triển tốt về thể chất và tinh thần thì không có gì phải lo lắng.  Song có trường hợp trẻ chậm mọc răng không đơn thuần là do sinh lý. Đến lúc mẹ cần tìm hiểu vì sao trẻ chậm mọc răng?
Dưới đây là các nguyên nhân trẻ chậm mọc răng:

Yếu tố di truyền

Chậm mọc răng do yếu tố di truyền. Trẻ chậm mọc răng có thể do được thừa hưởng từ hai bên gia đình, vì vậy, nếu trẻ có cha hay mẹ mọc răng muộn, rất có thể trẻ cũng sẽ vậy.

Dinh dưỡng

Trong một số trường hợp, chế độ dinh dưỡng là nguyên nhân khiến trẻ mọc răng muộn. Chế độ ăn uống thiếu vitamin A, C, D, phốt pho và canxi có thể dẫn đến sự thiếu hụt chất trong cơ thể. Trẻ thiếu dinh dưỡng thường đi kèm với các dấu hiệu khác như thiếu cân, chân tay yếu và không đạt các mốc phát triển.

Nguyen-nhan-tre-cham-moc-rang

Trẻ chậm mọc răng do Suy giáp

Suy giáp (tuyến giáp kém) là một tình trạng trong đó tuyến giáp không sản xuất đủ của một số hormone quan trọng. Đây có thể là nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng. Bên cạnh đó, suy giáp khiến trẻ chậm đi, chậm nói, thừa cân, mệt mỏi, suy nhược, đau đầu,..

Khi nào cần đưa trẻ đi khám?

Nếu con bạn đã được 13 tháng tuổi và trong gia đình không ai có tiền sử mọc răng chậm, bạn nên đưa trẻ đi khám. Bác sĩ sẽ giúp xác định nguyên nhân từ chế độ dinh dưỡng kém, suy giáp hay nguyên nhân nào khác.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu