Trẻ 2 tháng tuổi – Sự Phát Triển và Chăm Sóc Trẻ

Khi trẻ 2 tháng tuổi, giờ đây mẹ đã hiểu nhiều hơn về bé. Mẹ biết bé thích và không thích gì, nguyên nhân gì làm bé khóc, mà chủ yếu là 1 trong 3 nguyên nhân: trẻ đói, buồn ngủ, và tã bẩn.

tre-2-thang-tuoi

Ở tháng thứ 2, bé bắt đầu “nói chuyện” bằng ngôn ngữ ríu rít của riêng bé. Và thông thường, từ khoảng sáu tuần, bạn có thể nhìn  thấy nụ cười đầu tiên của bé. Đây chỉ là một trong những mốc quan trọng của sự phát triển của trẻ 2 tháng tuổi.

Sự phát triển của trẻ 2 tháng tuổi: Khả năng vận động của trẻ

Bé 2 tháng tuổi đang kiểm soát nhiều hơn cơ thể mình. Bé có thể ngẩng đầu 1 chút khi nằm sấp.

Trong tháng thứ hai bạn có thể nhận thấy bé thích mút nắm tay hoặc một vài ngón tay. Dù bé vẫn chưa có sự phối hợp tốt ở tay để có thể chơi đồ chơi, song bé sẽ rất thích thú với đồ chơi nhiều màu sắc được treo ở trước mặt.

Giấc ngủ của trẻ 2 tháng tuổi

Ở độ tuổi này, trẻ sơ sinh ngủ 15-16 giờ một ngày, nhưng trẻ vẫn chưa sẵn sàng để ngủ một giấc dài trong đêm, đặc biệt với trẻ sơ sinh bú sữa mẹ, thường tỉnh giấc 3 tiếng một lần để bú.

Hãy quan sát những hình thức ngủ khác nhau của bé trong tháng này. Bé có thể ngủ bất cứ đâu và trung bình mỗi giấc ngủ kéo dài từ 1-3 tiếng. Thông thường bé sẽ có dấu hiệu buồn ngủ khoảng 30 phút đến một giờ sau khi ăn và đây là thời điểm thích hợp đặt bé vào võng hoặc nôi ru cho bé ngủ.

Các giác quan ở trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Trẻ 2 tháng tuổi có thể nhìn thấy người và vật trong khoảng cách 45 cm. Vậy để bé nhận ra mình, bạn nên đứng gần bé.

Khả năng nghe của bé cũng được cải thiện. Đặc biệt là của bạn 2 tháng tuổi sẽ thích nghe những âm thanh của giọng nói của mẹ.

Quan sát cách con bạn phản ứng với những tiếng ồn xung quanh. Nếu bé giật mình, điều đó chứng tỏ thính giác của bé bình thường. Nếu bạn nghi ngờ con mình có vấn đề với tai, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được kiểm tra kịp thời.

Hội chứng quấy khóc ở trẻ sơ sinh

Mẹ có thể cảm thấy rất mệt mỏi vì bé 2 tuổi khóc nhiều giai đoạn này. Tuy nhiên mẹ không nên quá lo lắng vì đây là hiện tượng rất bình thường đối với trẻ sơ sinh! Thông thường, bé sẽ được xoa dịu khi: được ăn, thay bỉm, hay được mẹ ôm ấp. Nhưng đến một phần năm trẻ khóc không ngừng trong vài tháng đầu tiên do hội chứng quấy khóc ở trẻ sơ sinh.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu