Trẻ 10 tháng tuổi – Sự Phát Triển và Chăm Sóc Trẻ

Giờ trẻ đã được 10 tháng tuổi, me có thể nhận thấy rất nhiều thay đổi lớn ở trẻ. Bạn sẽ ngạc nhiên trước cách bé thay đổi trở thành một công dân tí hon có thể chơi, di chuyển xung quanh và giao tiếp với mọi người theo cách của bé. Bạn cũng sẽ cảm nhận được tính cách của trẻ: sôi nổi hay trầm tính, nhát hay bạo dạn. Và chắc hẳn bé đã có những quyển truyện, thú nhồi bông, bài hát hay các trò chơi trẻ đặc biệt yêu thích. Dưới đây là những mốc quan trọng về sự phát triển của trẻ 10 tháng tuổi

Sự phát triển của trẻ 10 tháng tuổi: Khả năng vận động của trẻ

tre-10-thang

Trẻ 10 tháng tuổi có thể bò, đứng dậy khi có vật để dựa, …Trẻ sẽ sớm biết đi trong một vài tháng tới.

Khả năng phối hợp của trẻ 10 tháng tuổi có nhiều cải thiện. Trẻ ở tuổi này khá thành thạo trong việc cầm nắm những vật nhỏ (lưu ý: không cho trẻ cầm nhưng vật quá nhỏ gây nguy cơ ngạt thở khi trẻ đưa lên miệng)

Bé cũng rất thích xếp 1 vật nhỏ ở trong 1 vật lớn hớn. Bé 10 tháng tuổi sẽ học thêm 1 kỹ năng mới đó là dùng 1 tay cầm đồ chơi, còn tay kia có thể làm việc khác.

Giấc ngủ của trẻ 10 tháng tuổi

Trẻ 10 tháng có thể chỉ ngủ 1 giấc ngủ trưa vào ban ngày. Một giấc ngủ ngắn sau trưa sẽ giúp trẻ tỉnh táo trong suốt buổi chiều và tránh việc cáu kỉnh trước khi đi ngủ.

Trẻ 10 tháng tuổi ăn gì? –  Chế độ ăn của trẻ

Mở rộng chế độ ăn của bé bằng cách cung cấp thêm: trái cây, rau, ngũ cốc, sữa chua, và thịt. Với một vài răng ở giai đoạn này giúp trẻ có thể ăn thức ăn đặc hơn và thức ăn được cắt thành những miếng nhỏ.

Bạn có thể cho trẻ 1 cái thìa và trẻ sẽ tự xúc. Một vài lần đầu, trẻ chưa quen, có thể bày bừa, vung vãi đồ ăn nhưng học cách ăn độc lập là một kỹ năng quan trọng trẻ cần phải học.

Giao tiếp của trẻ 10 tháng tuổi

Bé có thể bắt chước mọi thứ bạn làm, từ chải tóc đến cầm điện thoại. Bé của bạn sẽ lắng nghe những lời nói của mẹ và xem các phản ứng ở mẹ. Ví như khi bạn khóc khi xem một bộ phim buồn, rất có thể bạn có thể thấy khuôn mặt của bé cũng sẽ nhăn nhó.

Trẻ cũng có thể hiểu và thực hiện những mệnh lệnh đơn giản, chẳng hạn như: vẫy tay chào tạm biệt.

Lời khuyên cho mẹ chăm sóc bé 10 tháng tuổi

  • Mặc dù bé vẫn chưa biết nói, nhưng mẹ vẫn nên khuyến khích bé nói chuyện. Ví như khi bé ê a, mẹ nên đáp lại. Bằng cách này mẹ sẽ khuyến khích bé tiếp tục nói chuyện và học từ mới.
  • Cho trẻ nghe nhạc, trẻ có thể lắc lư theo nhạc
  • 10 tháng tuổi trẻ có thể nói bập bẹ, phản ứng lại lời nói và hành động của mẹ. Nếu mẹ lo lắng về khả năng giao tiếp của bé, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu