Những thói quen có lợi cho sức khỏe

Gen là một trong những yếu tố quyết định sức khỏe của bạn nhưng không phải là yếu tố chính. Chính lối sống thói quen ăn uống sinh hoạt sẽ quyết định tuổi thọ và sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu công bố năm 2009 trên tạp chí British Medical cho thấy rằng bạn có thể cắt giảm một nửa nguy cơ bị đột quỵ bằng cách làm bốn điều sau đây: hoạt động trong 30 phút mỗi ngày, ăn trái cây và rau quả hàng ngày, và tránh thuốc lá và rượu bia quá độ.

Hãy thực hiện theo các lời khuyên sau đây để có một cơ thể khỏe mạnh:

1 Luôn luôn ăn sáng

Nghiên cứu cho rằng, người ăn bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp giảm cân va có sức khỏe tốt hơn những người ko ăn sáng hay ăn sáng không đầy đủ.

2. Ăn rau qủa

Rau quả ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ngừa ung thư, làm giảm cholesterol và tốt cho hệ tiêu hóa

Hãy ăn khoảng 3 bát rau củ và 2 bát trái cây hàng ngày. Có thể ăn rau quả cho cả 3 bữa và ăn thay snack.

chất xơ

3. Giữ vệ sinh răng miệng (Dùng chỉ nha khoa)

Có lợi ích giúp động mạch của bạn khỏe mạnh. Một nghiên cứu của Đại học New York năm 2008 cho thấy rằng dùng chỉ nha khoa hàng ngày làm giảm số lượng vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Vi khuẩn được cho rằng sẽ xâm nhập vào mạch máu và kích hoạt phản ứng viêm trong các động mạch, một trong những yếu tố gây bệnh tim. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng những người có hàm lượng vi khuẩn cao trong miệng có nhiều khả năng làm dày thành động mạch – một dấu hiệu của bệnh tim.

4. Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi mỗi ngày

“Luyện tập chính là suối nguồn của tuổi trẻ”

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích của tập thể dục, không chỉ cải thiện sức khỏe, tâm trạng của bạn, mà còn giúp cân bằng cơ thể, khối lượng cơ bắp và xương. Bạn không nhất thiết phải tới phòng tập hay tham gia thể thao.  Vận động đơn giản là đi bộ quanh khu phố hoặc trung tâm địa phương trong khoảng 30 phút mỗi ngày.

5. Uống trà xanh sau bữa ăn

trà xanh có hàm lượng chất được gọi là antioxidants giúp nuôi dưỡng tốt tế bào cao hơn hàm lượng trong trà đen. Một số nghiên cứu trên thú vật cho thấy các chất antioxidants trong trà làm giảm sự phát triển cuả các bứơu ung thư. Trong khi đó, một số nghiên cứu khác đưa ra bằng chứng là chất nói trên giúp tăng cường và chống vưã hoá thành động mạch. Ngoài ra trà xanh đốt cháy mỡ và tăng cường mức độ chuyển hóa một cách tự nhiên. Nó có thể giúp bạn đốt cháy đến 70 calo chỉ trong một ngày.

6. Uống nước

Không cần nói, ai cũng biết nước là yếu tố cần thiết cho cuộc sống – cho quá trình tiêu hóa, hấp thu và vận chuyển các chất dinh dưỡng, lọc chất thải và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

Nam giới nên uống là 2,6 lít nước mỗi ngày và phụ nữ nên uống 2,1 lít.

7. Ngủ ít nhất 6 tiếng

Khi ngủ chính là khoảng thời để chữa lành những hư tổn ở các cơ, tế bào thần kinh, động mạch… bên trong cơ thể. Nếu bạn ngủ đủ và ngon giấc, hiệu quả “chữa trị” này càng cao.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu