Nguyên nhân bệnh xơ gan

Xơ gan có nguyên nhân khác nhau, điển hình như do: nghiện rượu nặng, viêm gan C mạn tính, hay hậu quả của bệnh béo phì. Nhiều người bị xơ gan do nhiều nguyên nhân kết hợp gây ra tổn thương gan.

xơ gan

Các nguyên nhân gây xơ gan:

  • Uống nhiều rượu bia: Lạm dụng bia rượu đăc biệt sử dụng rượu nặng trong vòng nhiều năm gây tổn thương gan. Khi vào cơ thể, bia rượu sẽ làm men gan tăng cao dẫn tới những thay đổi trong tế bào gan, gây xơ gan và các bệnh gan khác.
  • Viêm gan C: đây là một bệnh nhiễm trùng gan, lây lan qua tiếp xúc với máu người bệnh. Viêm gan C gây viêm và tổn thương gan theo thời gian có thể dẫn đến xơ gan.
  • Viêm gan B và D:viêm gan B là bệnh nhiễm trùng gan lây qua tiếp xúc với máu người bệnh, tinh dịch, hoặc chất dịch cơ thể. Viêm gan B, như viêm gan C, là nguyên nhân gây tổn thương gan và có thể dẫn đến xơ gan. Thuốc chủng ngừa viêm gan B cho tất cả trẻ sơ sinh và nhiều người lớn để ngăn chặn virus. Viêm gan D cũng có thể dẫn đến xơ gan.
  • Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu: chất béo tích tụ trong gan và cuối cùng gây ra xơ gan. Căn bênh này đang ngày càng phổ biến này có liên quan mật thiết với bệnh béo phì, tiểu đường, suy dinh dưỡng, bệnh động mạch vành.
  • Bệnh đường mật kéo dài, nghẽn tĩnh mạch gan, rối loạn miễn dịch (ví dụ như viêm gan dạng lupoid)
  • Nhiễm độc chất như methotredate, amiodarone
  • Xơ gan bẩm sinh

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu