6 Thủ Phạm Gây Ra Bệnh Trĩ Thường Gặp

Bệnh trĩ là bệnh do sự căng dãn quá mức tại các tĩnh mạch ở trực tràng – hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết. Bệnh thường xảy ra khi bị táo bón hay tiêu chảy lâu ngày hoặc có các tác động khiến tĩnh mạch ở hậu môn và vùng thấp của trực tràng bị sưng, viêm. Mặc dù bệnh trĩ thường không nghiêm trọng, các triệu chứng ngứa, đau rát gây khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh. Tìm hiểu thêm về một số nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ sẽ giúp bạn phòng tránh căn bệnh này và có cách điều trị hợp lý.

1. Táo bón

Táo bón làm tăng nguy cơ phát triển bệnh trĩ. Nếu thường xuyên đi ngoài phân cứng, thời gian đi vệ sinh lâu, sẽ làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn có thể dẫn đến sưng và viêm, gây bệnh trĩ.

Chế độ ăn uống ít chất xơ, không uống đủ nước và ít vận động là những nguyên nhân hàng đầu  gây ra bệnh táo bón. Tuy nhiên bệnh có thê dễ dàng ngăn ngừa và điều trị bằng cách uống nhiều nước, tập thể dục thường xuyên có chế độ ăn uống giàu trái cây, rau, các loại đậu, và ngũ cốc nguyên hạt và bánh mì.

Chế độ ăn uống giàu trái cây, rau quả

Chế độ ăn uống giàu trái cây, rau quả

2. Phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai, khi thai phát triển to, đè lên vùng bụng làm các mạch máu bị chèn ép, các tĩnh mạch ở tầng sinh môn và đáy chậu cũng bị chèn ép, khó lưu thông dẫn đến cương lên, dễ gây ra bệnh trĩ. Bên cạnh đó, do rối loạn tiêu hóa khi mang thai, phụ nữ hay bị táo bón – một trong những nguyên nhân gây ra trĩ. Ngoài ra, do thay đổi nội tiết khi mang thai nên khả năng bị trĩ ở phụ nữ mang thai cũng tăng lên.

Sau khi sinh em bé, các triệu chứng của bệnh trĩ sẽ thuyên giảm. Để tránh táo bón, Hãy đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn có nhiều chất xơ và thức ăn thô, Uống nhiều nước – ít nhất là 2,5 lít một ngày, ngoài ra có thể đặt bàn chân của bạn trên một chiếc ghế khi bạn đi vệ sinh.

3. Béo phì

Béo phì không chỉ có hại cho sức khỏe, mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Một trong những hậu quả béo phì là bệnh trĩ, một vấn đề tĩnh mạch gây đau đớn, chảy máu và ngứa ngáy khó chịu. Nguyên nhân của bệnh do:  chế độ ăn uống thiếu đủ chất xơ, thiếu hoạt động thể chất, ngồi trong thời gian dài.

4. Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích là một rối loạn thường gặp có ảnh hưởng đến ruột già (đại tràng). Hội chứng ruột kích thích thường gây ra chuột rút, đau bụng, đầy hơi khí, tiêu chảy và táo bón.

Nếu bạn bị táo bón hoặc tiêu chảy liên tục do Hội chứng ruột kích thích, sẽ gia tăng nguy cơ bệnh trĩ. Bệnh có thể cải thiện bằng cách uống thuốc, thay đổi trong chế độ ăn, và hạn chế căng thẳng.

5. Bệnh Crohn

Bệnh Crohn là một bệnh viêm mãn tính của ruột. Nó gây ra viêm màng của đường tiêu hóa, có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và ngay cả suy dinh dưỡng trầm trọng, làm tăng nguy cơ bệnh trĩ.

6. Viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng là một dạng khác của bệnh viêm ruột. Viêm loét đại tràng là tình trạng viêm lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng ( ruột già). Bệnh nhân thường bị viêm loét gây ra các triệu chứng đau bụng dữ dội, tiêu chảy và chảy máu trực tràng. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ và nơi xảy ra mà bệnh có những triệu chứng khác nhau: chảy máu trực tràng, đại tiện rất khó khăn, đi ngoài ra máu, đau bụng và sút cân,…..

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu