Khi nào trẻ sơ sinh cần được bổ sung sữa công thức?

sữa-công-thức

Nói về dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, sữa mẹ luôn luôn là tốt nhất.  Sữa mẹ chứa tất cả các chất dinh dưỡng bé cần để phát triển, cùng với các chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bé và bảo vệ chống lại nhiễm trùng.
Nhưng trong một số trường hợp bé gặp vấn đề như sinh non, hay mẹ không đủ sữa để đáp ứng, bác sĩ có thể khuyên bạn nên thêm sữa bột.

Những trường hợp dưới đây bác sĩ có thể khuyên mẹ cho trẻ uống bổ sung sữa công thức

Trẻ sinh non / trẻ sơ sinh nhẹ cân

Trẻ sinh trước tuần thứ 37 của thai kỳ được gọi là sinh non. Những trẻ sơ sinh này thường nhỏ hơn so với một đứa trẻ đủ tháng và có nhu cầu ăn đặc biệt.
Trẻ càng sinh sớm càng cần những hỗ trợ đặc biệt về mặt dinh dưỡng và chăm sóc. Những em bé được sinh ra trước 34 tuần có thể không có khả năng hút và nuốt sữa từ vú mẹ. Để bắt đầu, bé có thể được cho ăn qua tĩnh mạch. Họ sẽ nhận được  dung dịch có chứa đường, protein, chất béo, vitamin, và khoáng chất để giúp trẻ phát triển.
Khi bé lớn hơn, bé có thể ăn sữa mẹ hoặc sữa công thức thông qua một ống nhỏ đưa qua mũi hay miệng của họ vào dạ dày của họ. Đây được gọi là cho ăn bằng ống.

Trẻ gặp vấn đề bắt vú mẹ

Trẻ sinh sớm gặp nhiều vấn đề bú và nuốt sữa mẹ. Đôi khi ngay cả trẻ sơ sinh đủ tháng có thể không bắt vú mẹ.
Nếu em bé là có rắc rối cho con bú, bạn có thể bơm sữa mẹ hoặc bổ sung sữa công thức cho trẻ. Để nuôi một em bé không thể bám vào vú, bạn có thể sử dụng một cái muỗng, ly thuốc, hoặc ống tiêm

Các lý do khác

Bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên bổ sung sữa bột hoặc chuyển đổi sang công thức nếu em bé của bạn thuộc  các trường hợp sau:
• Lượng đường huyết thấp.
• Mất nước .
• Mất quá nhiều trọng lượng cơ thể.
• Trẻ bị vàng da .
• Bé không chịu bú mẹ hay mẹ không đủ sữa.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu