Hậu quả nghiêm trọng của Bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em

Suy dinh dưỡng là bệnh phát triển khi cơ thể trẻ không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến quá trình sống, hoạt động và tăng trưởng cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Nguyên nhân của suy dinh dưỡng có thể do trẻ chưa nhận đủ lượng thức ăn cần thiết hoặc chế độ ăn uống không hợp lý. Suy dinh dưỡng để lại các hậu quả nghiệm trọng ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ. Dưới đây là một số hệ quả do suy dinh dưỡng gây ra.

suy dinh duong

Trẻ suy dinh dưỡng thiếu vitamin, khóang chất và các chất dinh dưỡng thiết yếu

Còi cọc

Còi cọc là một trong những ảnh hưởng lâu dài nhất của suy dinh dưỡng ở trẻ em. Suy dinh dưỡng cản trở khả năng phát triển bình thường của một đứa trẻ bao gồm chiều cao và cân nặng. Nếu không chữa trị kịp thời trẻ có thể không bao giờ đạt được chiều cao và cân nặng bình thường. Suy dinh dưỡng ở trẻ em cũng có thể cản trở bất lợi đến phát triển não bộ và năng lực trí tuệ.

Suy dinh dưỡng thể còm Marasmus

Suy dinh dưỡng thể còm Marasmus là thể thiếu dinh dường nặng hay gặp nhất. Đó là hậu quả của chế độ ǎn thiếu Protein và calo do cai sữa sớm hoặc ǎn bổ sung không hợp lý. Bệnh gây ra tình trạng thiếu hụt năng lượng nghiêm trọng ở trẻ với các biểu hiện: sút cân nhanh, gầy mòn, da mỏng đôi khi sậm hơn bình thường, rụng tóc,…. Tình trạng vệ sinh kém gây ỉa chầy, đứa trẻ ǎn càng kém và vòng luẩn quẩn bệnh lý bắt đầu.

Kwashiorkor

Kwashiorkor là bệnh thiếu dinh dưỡng có nguyên nhân từ sự thiếu hụt protein và năng lượng trong cơ thể. Đặc điểm nổi bật của bệnh là tình trạng biếng ăn, gan sưng to, đầy bụng, da dễ bị kích ứng, phát ban và lở loét. Đây là căn bệnh thường xảy ra ở trẻ em. Khẩu phần ăn uống lành mạnh và căn bằng với những thực phầm giàu protein và carbohydrate như trứng, gạo, các loại đậu, đậu nành… sẽ giúp đánh bại căn bệnh này.

Thiếu hụt Vitamin và khoáng chất

Suy dinh dưỡng không chỉ do cơ thể thiếu protein, carbohydrate và chất béo, mà còn liên quan đến việc thiếu hụt các vi chất như vitamin và khoáng chất. Vitamin và khoáng chất tuy chỉ chiếm một lượng nhỏ nhưng lại đóng vai trò rất lớn đối với các hoạt động của cơ thể. Thiếu hụt Vitamin và khoáng chất có thể để lại các hậu quả nghiêm trọng, tùy thuộc vào từng loại vi chất. Ví dụ thiếu hụt các khoáng sắt có thể dẫn đến thiếu máu, hoặc một số tế bào hồng cầu thấp. Sự thiếu hụt vitamin C có thể dẫn đến bệnh còi cọc, gây ra sự thờ ơ và sự đổi màu của da.

Xem thêm: Điều trị Suy Dinh Dưỡng trẻ em tại nhà thuốc Đông y Lang Tòng

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu