Có Nên Cắt Móng Tay Cho Trẻ Sơ Sinh?

Nhiều trẻ sơ sinh có móng tay dài và mọc rất nhanh khiến mẹ lo lắng bé có thể làm xước mặt bé. Vậy có nên cắt móng tay cho trẻ sơ sinh và khi nào cắt móng tay cho trẻ?

cắt-móng-tay-trẻ-sơ-sinh

Không  nên cắt móng tay trẻ sơ sinh cho tới khi trẻ 1 tháng tuổi. Vì nếu không cẩn thận, sẽ rất dễ chảy máu nếu bạn cắt quá thấp vào thịt móng. Thay vào đó, mẹ nên đeo bao tay cho bé tránh bé quờ tay lên mặt.

Khi  nào cắt móng tay cho trẻ sơ sinh?

Sau khoảng bốn tuần, móng tay của trẻ sẽ bắt đầu cứng lại một chút. Lúc này mẹ có thể cắt móng cho bé, tuy nhiên mẹ lưu ý phải hết sức cẩn thận. Nếu bạn vô tình cắt sâu, làm xước da, chảy máu. Hãy nhẹ nhàng giữ một mảnh vải sạch, ẩm ướt bông gòn để đặt vào đầu ngón tay trẻ và hơi ấn một chút. Chảy máu sẽ sớm dừng lại.

Tốt nhất, mẹ nên mua kéo cắt móng tay chuyên dụng cho trẻ sơ sinh.

Cắt móng tay cho bé sẽ dễ dàng hơn nếu có người trợ giúp. Tức là trong khi bạn cắt móng tay cho bé, họ sẽ giữ để bé không ngọ ngoậy. Nếu không bạn có thể thử cắt móng tay trong khi bé đang ngủ.

Những móng tay nhỏ xíu thường sẽ dài rất nhanh sau khi bạn cắt chúng (khoảng hơn 1 tuần). Còn móng chân sẽ mọc chậm hơn và bạn không cần phải để ý nhiều.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu