Ai có nguy cơ cao mắc bệnh viêm xoang

Viêm xoang là bệnh thường gặp với những người có cơ địa dị ứng, viêm nhiễm  tai, mũi,viêm amidan, viêm họng mạn tính hoặc làm việc trong môi trường ô nhiễm.

ai-mac-viem-xoang

Ai dễ mắc bệnh viêm xoang

  • Những người có cơ địa dị ứng có nguy cơ cao mắc bệnh viêm xoang. Tiếp đến là nhóm người bị viêm nhiễm các vùng lân cận như: viêm tai, viêm mũi, thường xuyên nghẹt tắc mũi, viêm amidan, viêm họng mãn tính, viêm VA quá phát.
  • Những người có dị hình cấu trúc giải phẫu như: vách ngăn mũi dày, vẹo, lệch hoặc mào vách ngăn; người nghiện thuốc lá, mắc bệnh đường hô hấp, bệnh toàn thân, suy giảm hệ thống miễn dịch…; người thường xuyên làm việc trong môi trường khói, bụi, nấm mốc, hóa chất.
  • Phụ nữ khi mang thai bị nghẹt mũi do hiện tượng ứ huyết sinh lý, người làm công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều trẻ em, người đang bị viêm nhiễm, …Viêm xoang thường sẽ tiến triển sau một đợt bị cảm cúm hoặc viêm mũi dị ứng nặng và kéo dài.

Cách nhận biết bệnh viêm xoang theo mùa

Viêm xoang theo mùa là một thể bệnh của viêm xoang mũi dị ứng. Những bệnh nhân thuộc thể bệnh này thường lo lắng khi chuyển mùa, thường là từ mùa đông sang mùa xuân.

Bệnh viêm mũi xoang theo mùa thường gặp ở người trẻ, độ tuổi bắt đầu tham gia lao động nên ảnh hưởng lớn đến năng suất lao động. Nghiên cứu cho thấy, nguyên nhân của bệnh có thể xác định do yếu tố gia đình và di truyền, nguyên nhân khác liên quan đến một số loại phấn hoa.

Bệnh nhân viêm xoang theo mùa có biểu hiện:

  • Ngứa mũi, dụi mũi thường xuyên
  • Hắt hơi từng tràng mỗi khi thời tiết thay đổi
  • Chảy nước mũi trong, nghẹt tắc mũi
  • Cảm giác đầu nặng trịch do thiếu oxy.
  • Một số trường hợp bị đau nhức vùng mặt, trán, chẩm tùy theo vị trí của xoang viêm.

Tình trạng trên liên tục biểu hiện trong nhiều năm. Lâu dần, bệnh gây ra hiện tượng thoái hóa niêm mạc mũi, tạo thành các polype mũi. Lúc này, người bệnh sẽ nghẹt tắc mũi thường xuyên, tăng dần tới khi nghẹt tắc mũi hoàn toàn, thuốc co mạch không còn tác dụng và dấu hiệu mất ngủ xuất hiện.

>> Nhà thuốc Đông y Lang Tòng điều trị Viêm Xoang

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu