5 Bước Đơn Giản Giúp Bé Không còn Biếng Ăn

5 Bước Đơn Giản Giúp Bé Không còn Biếng Ăn

Trẻ biếng ăn là nỗi lo chung của các bà mẹ có con dưới 5 tuổi. Lời khuyên đầu tiên là mẹ và bé cần đến sự hỗ trợ, tư vấn chuyên nghiệp từ những chuyên gia, từ bác sĩ và thầy thuốc. Song để trẻ hoàn toàn hồi phục và có thói quen ăn uống như trẻ khỏe mạnh, gia đình đặc biệt là người mẹ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy, làm thế nào để xây dựng cho con một thói quen ăn uống tốt hơn? Sau đây là 5 bước chính.

Bước 1

Đừng vội vàng bắt trẻ ăn nhiều ngay lập tức, hãy bắt đầu bữa ăn một cách từ tốn. Bởi với trẻ biếng ăn, vốn quen với việc ăn ít, việc ép trẻ ăn nhiều hơn khả năng có khi còn phản tác dụng, khiến trẻ buồn nôn.

tre bieng an

Dạ dày của trẻ mới đang thích ứng với chế độ ăn mới nên tốt nhất là chỉ nên thêm một lượng thức ăn nhỏ mỗi bữa thôi, như vậy trẻ không bị quá tải.

Bước 2

 Cho trẻ ăn làm nhiều bữa và vào những thời điểm cố định trong ngày.  Một kế hoạch ăn cố định được chuẩn bị trước cho phép con bạn ăn đúng giờ giấc cũng như với thực đơn và số lượng thức ăn bạn có thể kiểm soát được. Lưu ý, khi mới bắt đầu, hãy cứ cho con ăn những thứ mà con thích, rồi dần dần mới thêm những thực phẩm khác.

Bước 3

Trẻ cần được ăn đủ cả 5 nhóm thực phẩm. Nếu như bạn chưa biết thì những nhóm thực phẩm này là:

1,Rau quả và trái cây.

2, Bánh mì, ngũ cốc, khoai tây, mì ống

3,Sữa và các sản phẩm bơ sữa

4, Thịt, trứng, cá, đậu.

5.Thức ăn, đồ uống chứa lượng đường và mỡ cao.

Bạn có thể nhờ đến tháp dinh dưỡng cân đối để xem nên tiêu thụ bao nhiêu thực phẩm thuộc mỗi nhóm trong một ngày, từ đó đảm bảo con bạn hấp thụ đủ dinh dương yêu cầu cho phát triển.

tháp dinh dưỡng

Bước 4

Hãy luôn là người ở bên ủng hộ, động viên con. Chỉ khi trẻ được ở trong một môi trường thoải mái, vui vẻ, không gượng ép thì trẻ mới có thể ăn một cách tự nhiên và ngon lành nhất.

Bước 5

Các bà mẹ được khuyên là luôn sát sao đến những triệu chứng bất thường và nếu những vấn đề nảy sinh trong quá trình cùng con chiến đấu lại chứng biếng ăn thì hãy tìm ngay đến sự tư vấn của các bác sĩ, thầy thuốc.

Các bà mẹ thân mến, con đường giúp con ăn tốt hơn chưa bao giờ là dễ dàng nhưng bằng cách kiên trì theo các bước và sự hướng dẫn chuyên nghiệp, chắc chắn trẻ sẽ đạt được một cân nặng tốt, một sức khỏe tốt và một thói quen ăn uống lành mạnh.

 

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu