Bé sơ sinh thở khò khè, có phải bị hen phế quản?

Bé sơ sinh thở khò khè, có phải bị hen phế quản?

Triệu chứng thở khò khè không nhất thiết là dấu hiệu của bệnh hen phế quản. Không phải tất cả trẻ em  khò khè đều phát triển bệnh thành hen phế quản và không nhất thiết bị hen phế quản là phải có triệu chứng thở khò khè.

Thở khò khè nghe giống tiếng huýt sáo the thé xảy ra trong quá trình thở bởi vì đường hô hấp của trẻ rất nhỏ, bất kỳ nhiễm trùng đường hô hấp dưới – như virus hợp bào hô hấp (RSV) – có thể gây thở khò khè ở trẻ em.

Trong trường hợp khác, các yếu tố như cấu trúc bất thường trong đường hô hấp hoặc một vấn đề với dây thanh âm cũng gây ra hiện tượng thở khò khè ở trẻ em.

tre-so-sinh-tho-kho-khe

Thở khò khè cũng là một dấu hiệu thường thấy nhất của bệnh hen phế quản. Ngoài thở khò khè, dấu hiệu và triệu chứng khác của bệnh hen phế quản ở trẻ nhỏ có thể bao gồm:

  • Thở mạnh, nhanh, gấp hơn bình thường
  • Tức ngực
  • Ho thường xuyên
  • Ho đặc biệt sau các hoạt động thể chất

Trẻ có nguy cơ mắc bệnh hen phế quản cao hơn nếu trẻ  bị dị ứng, chẳng hạn như dị ứng thực phẩm hoặc hay dị ứng theo mùa, dị ứng với phấn hoa, bụi, cỏ, nấm mốc hoặc do yếu tố di truyền có cha/mẹ mắc bệnh hen phế quản, dị ứng hay viêm da dị ứng.

Khi trẻ có dấu hiệu thở khò khè, hãy đưa trẻ đi khám để có những chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây và có biện pháp chăm sóc trẻ tốt nhất.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu