Trẻ Sơ Sinh 3 Tuần Tuổi – Sự Phát Triển và Chăm Sóc Trẻ

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi

tre-so-sinh-3-tuan-tuoi

Trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi đã bắt sử dụng đôi mắt để quan sát thế giới xung quanh theo cách phức tạp hơn nhiều. Ví dụ như những đồ vật có hình dạng phức tạp sẽ hấp dẫn bé hơn so với những vật đơn giản. Mẹ có thể dùng đồ chơi hình các vòng tròn để thu hút sự chú ý của bé.

Bé có khả năng theo dõi vật di chuyển

Một khả năng nữa của bé 3 tuần tuổi đó là bé có thể theo dõi vật di chuyển. Ban có thể kiểm tra khả năng này ở bé bằng việc vẫy 1 chiếc khăn tay, gấu bông, ….chầm chậm trước mặt bé, và quan sát đôi mắt nhỏ háo hức theo dõi từng chuyển động.

Trẻ sơ sinh 3 tuần tuổi ăn bao nhiêu là đủ?

Dạ dày bé không thể tiêu thụ quá nhiều sữa cùng một lúc vì vậy nên cho bé bú thường xuyên. Nếu cho bé bú sữa mẹ thì tốt nhất là nên cho bé bú mỗi 2 tiếng một lần. Nếu bú sữa bình thì khoảng thời gian giữa các lần bú là 3 đến 4 tiếng.

Giấc ngủ của trẻ

Em bé ở tuổi này vẫn dậy thường xuyên chơi thức trong đêm. Bạn hãy làm quen với điều này, cố gắng ngủ khi bé cũng ngủ.

Trẻ vẫn khóc nhiều, xoa dịu trẻ bằng cách đung đưa, hay xoa bụng trẻ

Bé 3 tuần tuổi rất dễ chìm vào giấc ngủ, thường là sau khi bú hay khi bạn ôm ấp chúng. Một bụng sữa ấm như một liều thuốc an thần tự nhiên để bé ngủ yên giấc.

Chăm sóc cuống rốn

Cuống rốn của trẻ 3 tuần tuổi bây giờ đã rụng nhưng có thể để lại một diện tích nhỏ đỏ ở trung tâm rốn. Trừ khi rốn có mùi không bình thường, và ẩm ướt hoặc da xung quanh màu đỏ, nếu không bạn không cần quá bận tâm. Qua thời gian và tiếp xúc với không khí, vùng da này sẽ hoàn toàn được chữa lành.

 

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu