Trẻ Sơ Sinh 2 Tuần Tuổi – Sự Phát Triển và Chăm Sóc Bé.

Trẻ sơ sinh 2 tuần tuổi sẽ có sự bứt phá tăng trưởng đáng kể. Tuần đầu tiên trẻ ngủ khá nhiều, song sang tuần thứ 2 bạn cần chuẩn bị tâm lý sẽ dành nhiều thời gian hơn cho trẻ vì trẻ có thể đòi ăn và quấy khóc nhiều hơn.

tre-2-tuan-tuoi

Trẻ 2 tuần tuối quấy khóc bất thường

Trẻ sơ sinh 2 tuần tuổi không chỉ ăn  tốt hơn, mà cũng sẽ khóc và quấy mẹ nhiều hơn. Cách duy nhất để bé 2 tuần tuổi giao tiếp là khóc, và để được đáp ứng nhu cầu của bé. Nhưng 15-20% các bé 2 tuần tuổi sẽ quấy khóc kéo dài, thường bắt đầu vào đầu buổi tối và kéo dài ít nhất ba giờ .

Đây được biết đến là Hội chứng quấy khóc ở trẻ sơ sinh (colic), sẽ biến mất sau vài tuần, nên mẹ không cần quá lo lắng. Không ai biết chắc chắn nguyên nhân gây ra hội chứng này, nhưng rất có thể liên quan đến hệ tiêu hóa chưa trưởng thành, trào ngược dạ dày thực quản,…. .

Chăm sóc vùng rốn của trẻ

Trong suốt hai tuần đầu phần còn lại của dây rốn sẽ rụng hết. Trong vùng rốn sẽ còn dính lại một chút xíu da khô, phần còn lại của cuống rốn. Hãy học cách tắm bé để giữ cho vùng rốn được khô ráo và mau khô. Chỉ cần vệ sinh cẩn thận và làm khô bằng cây tăm bông gòn sau khi tắm bé là được.

Cho trẻ bú bao nhiêu là đủ?

Mặc dù cơ thể trẻ 2 tuần tuổi đang phát triển một cách nhanh chóng, song chỉ cho trẻ bú theo nhu cầu, không nên quá nhồi nhét tránh gây quá tải cho dạ dày. Một lần bé bú mẹ có thể từ 30 – 45 phút, có những trẻ chỉ sau một giấc ngủ ngắn 30 phút sau trẻ sẽ đòi ăn tiếp. Cho trẻ bú thường xuyên kích  thích tuyến vú gây phản xạ tiết sữa, và giúp trẻ đạt những mốc tăng trưởng quan trọng đầu đời. Một số trẻ khác có thể ngủ nhiều hơn, mẹ có thể đánh thức trẻ dậy để bú sau từ 2-3 tiếng. Nếu trong 24h mẹ cho bé bú 10-12 lần và trẻ thay bỉm thường xuyên, thì mẹ không có gì phải quá lo lắng.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu