Trẻ 9 tháng tuổi – Sự Phát Triển và Chăm Sóc Trẻ

Trẻ 9 tháng tuổi liên tục di chuyển, “nói chuyện” và khám phá. Trẻ 9 tháng tuổi biết làm gì? Nên ăn gì? Cùng xem những mốc quan trọng về sự phát triển của trẻ 9 tháng tuổi như dưới.

tre-9-thang-tuoi

Sự phát triển của trẻ 9 tháng tuổi: Khả năng vận động của trẻ

Bé 9 tháng có thể bò rất thành thục. Một số trẻ có thể giữ đồ chơi ở 1 tay, và vẫn có thể bò với tay còn lại. Một số bé cũng có thể leo trèo cầu thang dễ dàng, do đó cha mẹ cần để mắt tới trẻ.

Trẻ 9 tháng cũng là “chuyên gia” thay đổi vị trí từ bò sang ngồi, trườn lấy đồ chơi. Nếu dựa vào được thành giường thành ghế, một số trẻ thậm chí có thể vịn để đứng dậy.

Bé 9 tháng tuổi cải thiện kỹ năng vận động đáng kể thông qua sự phối hợp giữa ngón cái và gang bàn tay trẻ để cầm đồ chơi, chuyển động và phối hợp cả 2 tay.

Bé có tầm nhìn khá tốt – bé sẽ có thể nhận ra người quen và các đối tượng ngang qua căn phòng và cẩn thận nên xem bất cứ điều gì đang diễn ra trước mặt trong vòng bán kính ba hoặc bốn mét.

Sự phát triển ở bé 9 tháng tuổi: Phát triển về trí tuệ

tre-9-thang-tuoi.

Đọc truyện, hát, nói chuyện với bé hàng ngày, giúp bé tiếp cận những điều mới

Năm đầu tiên vô cùng quan trọng với việc phát triển trí não của trẻ. Bạn có thể thúc đẩy tăng trưởng não bộ của bé bằng cách cung cấp môi trường để trẻ có thể học hỏi tốt hơn.

Điều này không có nghĩa mẹ bắt buộc phải đầu tư mua video đắt tiền hay những công cụ giảng dạy để có thể giúp bé thông minh. Không DVD nào có thể thay thế sự tương tác trực tiếp giữa con người. Đọc truyện, hát, nói chuyện với bé hàng ngày, giúp bé tiếp cận những điều mới là những cách tốt nhất để thúc đẩy phát triển não bộ.

Trẻ 9 tháng tuổi nên ăn gì? Chế độ dinh dưỡng của trẻ 9 tháng

Ngoài việc ăn bột và uống sữa, trẻ 9 tháng tuổi sẽ hào hứng ăn thử tất cả các món. Mặc dù bé sẽ rất “nhem nhuốc” sau bữa ăn nhưng mẹ hãy cứ để bé khám phá các món ăn và ăn theo cách của riêng của mình.

Mẹ không cần kiểm soát cách bé ăn uống. Hãy để bé học cách tự ăn càng sớm càng tốt. Nếu bé thích ăn bằng tay thì cứ để bé ăn. Mẹ chỉ cần chú ý làm sao cho các món ăn nhiều màu sắc và bắt mắt để kích thích bé, còn việc ăn món gì và ăn bao nhiêu thì hãy để bé tự do lựa chọn. Bạn có thể đút bé thêm các loại thức ăn nghiền hoặc mài nhỏ.

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu