Trẻ 5 tháng tuổi – Sự Phát Triển và Chăm Sóc Trẻ

Vậy là trẻ đã bước sang tháng thứ 5! Mẹ chắc chắn sẽ có rất nhiều thắc mắc như: Trẻ 5 tháng có thể làm những gì? Bé đã sẵn sàng để ăn bột chưa? ……Có thể nói Tháng thứ năm là thời gian có nhiều thay đổi với bé. Dưới đây là những mốc quan trọng về sự phát triển của trẻ 5 tháng tuổi.

tre-5-thang-tuoi

Sự phát triển của trẻ 5 tháng tuổi: Khả năng vận động của trẻ

Bé 5 tháng tuổi có thể ngồi thẳng đứng trong thời gian dài hơn. Bé có thể ngồi trong một khoảng thời gian ngắn với sự trợ giúp của mẹ.

Một điều nữa bạn sẽ nhận thấy ở trẻ năm tháng là bé có thể nắm chặt hơn. Bé có thể kéo đồ chơi lại gần, nắm trong lòng bàn tay sau đó di chuyển chúng từ tay này sang tay khác. Bé của bạn thậm chí có thể cầm được 1 cái chai hay cốc nhỏ.

Giấc ngủ của trẻ 5 tháng tuổi

giac-ngu-tre-5-thang

Hầu hết trẻ sơ sinh ngủ liên tục trong đêm khi được 5 tháng tuổi, song cũng có một số trẻ ngoại lệ. Để khuyến khích bé có thói quen ngủ đúng giờ giấc,  hãy thiết lập một lịch trình cho bé. Để bé dễ ngủ cho bé tắm nước ấm, mát xa nhẹ nhàng, khi chuẩn bị cho bé đi ngủ hát ru hay kế chuyển,  bé sẽ cảm thấy dễ buồn ngủ hơn.

Đặt bé vào giường khi bé có dấu hiệu buồn ngủ. Phương pháp này giúp bé có thể từ từ tự chìm vào giấc ngủ chứ không quá phụ thuộc vào mẹ.

Vào ban ngày, bé  vẫn cần hai giấc ngủ ngắn – một vào buổi sáng và một sau trưa. Không nên để đến khi trẻ mệt mỏi và cáu kỉnh, mới cho trẻ ngủ, mẹ cần đặt bé vào giường khi thấy những dấu hiệu đầu tiên của cơn buồn ngủ.

Các giác quan ở trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi

Tầm nhìn của trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi được tiếp tục cải thiện. Tại thời điểm này dù trẻ vẫn chưa đạt được tầm nhìn 20/20, nhưng trẻ có thể nhìn vật ở những khoảng cách khác nhau và đôi mắt bé có khả năng tập trung cùng lúc. Ở độ tuổi này bé thích màu cơ bản như đỏ, xanh lam, và màu vàng. Nên mẹ có thể lưu ý để mua đồ chơi có những màu sắc này.

Chế độ ăn của bé 5 tháng tuổi

Trẻ 5 tháng tuổi rất háu đói, ngay cả sau khi bú hay uống sữa ăn bé vẫn cảm thấy khó chịu, không hài lòng. Liệu có phải trẻ 5 tháng tuổi đã đến thời điểm cần ăn dặm?

Theo các chuyên gia y tế và dinh dưỡng, thời điểm thích hợp nhất cho trẻ ăn dặm là khi trẻ được 6 tháng tuổi. Cho trẻ ăn quá sớm sẽ không tốt vì hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa đủ phát triển để đối phó với nhiều vấn đề ở đường tiêu hóa.

 

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu