Lợi Ích Của Sữa Mẹ Với Trẻ Sơ Sinh & Trẻ Nhỏ

Lợi ích của sữa mẹ với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là sự thật không cần bàn cãi. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất với trẻ, giúp trẻ thông minh và khỏe mạnh.  Trong sữa mẹ có gần như đầy đủ các chất cần thiết cho bé trong những tháng đầu đời và kháng thể giúp bảo vệ bé khỏi viêm nhiễm, bệnh tật. Nuôi con bằng sữa mẹ mang đến cho trẻ những lợi ích không chỉ trong ngắn hạn mà còn dài hạn.

loi-ich-sua-me-tre-so-sinh

Sữa mẹ có chứa ít nhất 100 thành phần quan trọng mà không thể được tìm thấy trong sữa bò. Một một trong những lợi ích của sữa mẹ là giúp trẻ dễ tiêu hóa. Chất bột đường trong sữa mẹ là lactose, và oligosaccharide có vai trò ổn định hệ vi khuẩn ruột, tăng miễn dịch bảo vệ cho cơ thể, chống táo bón.  Do đó trẻ bú mẹ thường ít bị bón, phân thường mềm, có khi hơi lỏng, không mùi hoặc mùi hơi chua trong khi trẻ uống sữa bò sẽ có phân cứng hơn, đóng khuôn, mùi hôi hơn.

Không giống như sữa bột sản xuất hàng loạt với cùng một công thức. Sữa mẹ sẽ biến đổi trong quá trình cho con bú, thậm chí trong mỗi lần ăn của bé, thay đổi theo cả khí hậu và giới tính để có thể đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu phát triển của bé (và thay đổi hương vị dựa trên các loại thực phẩm mẹ ăn uống)

Dưới đây là những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Tại sao cần cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ?

  • Sữa mẹ tăng cường miễn dịch cho bé: trẻ sơ sinh bú mẹ ít khả năng bị nhiễm trùng tai, viêm đường hô hấp, nhiễm trùng đường tiết niệu hay các bệnh trẻ em khác, do hệ thống miễn dịch của bé được hỗ trợ bởi các kháng thể, các chất chống oxy hóa, các chất bảo vệ chống viêm và các yếu tố tăng cường miễn dịch khác được truyền từ mẹ thông qua việc cho trẻ bú. Mẹ cũng không có lo lắng về vi khuẩn vì Sữa mẹ luôn luôn là vô trùng.
  • Hạn chế nguy cơ béo phì: Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có xu hướng gọn nhẹ hơn so với những trẻ uống sữa bột, bé tăng cân ổn định và thích hợp. Nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh thừa cân có liên quan đến bệnh béo phì sau này.
  • Sữa mẹ giúp bé thông minh hơn: Nghiên cứu và thống kê về chỉ số IQ cho thấy trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có chỉ số cao hơn một chút so với trẻ uống sữa công thức, có thể do sữa mẹ có chứa các acid béo DHA, yếu tố quan trọng cho sự phát triển não bộ của trẻ
  • Cơ hàm khỏe mạnh và ít sâu răng: Núm vú cao su và núm vú silicone khá mỏng manh so với vú mẹ. Bởi vậy trẻ bú sữa mẹ sẽ “vất vả” hơn mỗi lần bú. Cũng vì vậy, trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có cơ hàm mạnh tốt hơn trẻ uống sữa công thức và sau này cũng ít sâu răng hơn .

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu