5 Dấu Hiệu Trẻ Mọc Răng Sữa

Khi nào trẻ mọc răng?

Trẻ thường mọc răng vào khoảng 6 tháng tuổi. Đây là mốc phát triển quan trọng khi trẻ chuyển sang ăn dặm. Dấu hiệu trẻ mọc răng cũng như mức độ với mỗi trẻ sẽ khác nhau. Các dấu hiệu này sẽ xuất hiện từ hai đến ba tháng trước đó. Có những trẻ mọc răng rất dễ dàng, song có trẻ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu trong giai đoạn này. Vậy mẹ hãy chuẩn bị đầy đủ kiến thức để chăm sóc răng cho trẻ. Dưới đây là 5 dấu hiệu mọc răng ở trẻ.

  • Chảy dãi: Quá trình mọc răng sẽ kích thích nước dãi trong khoang miệng chảy ra nhiều hơn. Việc có quá nhiều nước dãi trong miệng cũng sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu và hay ho sặc. Nếu bé khỏe mạnh, triệu chứng này là không đáng ngại.
  • Trẻ thường xuyên nhai, gặm, cắn: Mẹ đừng hiểu nhầm là bé nghịch ngợm. Nhai cắn là dấu hiệu thường thấy của trẻ sắp mọc răng. Áp lực khi những mầm răng sắp đâm xuyên qua nướu khiến trẻ bứt rứt, khó chịu. Trẻ có xu hướng gặm bất kỳ thứ gì: như ngón tay, vú mẹ, hay thìa,..
  • Khóc:Khi lợi bị sưng, trẻ sẽ đau và khó chịu, nhiều trẻ sẽ thể hiện thông qua việc quấy khóc. Chiếc răng đầu tiên mọc lên thường khiến bé bị đau nhất.
  • Trẻ mọc răng biếng ăn: Khi ngậm ti mẹ hay bú bình sẽ khiến cơn đau của bé trở nên tồi tệ hơn. Tình trạng kéo dài dẫn đến trẻ mọc răng biếng ăn.
  • Khó ngủ: trẻ khó ngủ hơn và sẽ luôn tục tỉnh giấc, quấy khóc vào ban đêm khi mọc chiếc răng đầu tiên (mặc dù trước đấy bé có thể ngủ xuyên đêm)

dau-hieu-tre-moc-rang-sua

Các biểu hiện trẻ mọc răng như tiêu chảy, sốt vẫn chưa được các chuyên gia khẳng định là đúng (mặc dù hầu hết các bà mẹ, đã trải qua giai đoạn con mọc răng thường xuyên thấy các biểu hiện này). Nếu bé bị tiêu chảy nặng hay sốt cao, cha mẹ nên nhanh chóng đưa bé đi khám.

 

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu