10 yếu tố làm tăng nguy cơ Hen Suyễn ở Trẻ em

Chẩn đoán bệnh Hen suyễn khi có các dấu hiệu: thở khò khè, khó thở, nặng ngực, ho tái đi tái lại (đặc biệt ho nhiều hơn vào ban đêm). Ở trẻ em, có thể nghe thấy tiếng rít khi trẻ thở ra. Các yếu tố nguy cơ của bệnh hen, là các yếu tố làm cho cơn hen dễ xảy ra hơn, bao gồm các yếu tố cha mẹ có thể ngăn chặn song cũng có những yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát.

images

 Yếu tố cá nhân và lịch sử gia đình

  • Giới tính. Các bé trai thường mắc bệnh hen suyễn nhiều  hơn các bé gái.
  • Ống phế quản phản ứng nhạy cảm: Trẻ em được di truyền đặc điểm ống phế quản phản ứng quá mức thường mắc bệnh hen suyễn.
  • Lịch sử mắc bệnh dị ứng. Trẻ co tiền sử mắc bệnh dị ứng dễ bị bệnh hen suyễn hơn các trẻ khác.   Hầu hết trẻ em bị bệnh hen suyễn đều bị viêm mũi dị ứng. Nghiên cứu cho thấy 40 – 50 trog số 100 trẻ bị viêm da dị ứng, mắc bệnh hen suyễn.
  • Tiền sử gia đình mắc bệnh dị ứng và hen suyễn. 
  • Vi rút Hợp bào Hô hấp – Respiratory Syncytial Virus và Triệu chứng thở khò khè khi còn  nhỏ.  Bé sớm nhiễm Vi rút Hợp bào hô hấp ( RSV) là nguyên nhân gây nhiếm trùng đường hô hấp dưới, tăng nguy cơ khó thở, thở khò khè. Trẻ em sớm có biểu hiện thở khò khè có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn nhiều hơn so với trẻ có biểu hiện này.

Những yếu tố khác gây nguy cơ nhiếm bệnh

     6. Khói thuốc lá.  Trẻ bị hít khói thuốc (thụ động), làm cho cơn hen suyễn (có sẵn ở trẻ) tiến triển nhanh hơn, nặng hơn, và tần suất lên cơn suyễn nhiều hơn. Theo thống kê, có 40% trẻ bệnh hen suyễn phải nhập viện cấp cứu là do hít phải khói thuốc lá.

  1. Mẹ hút thuốc trong thời gian mang thai.  Phụ nữ hút thuốc trong thời gian mang thai làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường thở của bé như hen suyễn. 
  2. Béo phì. Nghiên cứu đã chỉ ra có sự liên quan giữa bệnh béo phì và nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.
  3. Bụi. Môi trường bụi bặm, thiếu vệ sinh tạo điều kiện phát triển bệnh hen suyễn.

 Vật Nuôi

 10. Chó và mèo đều là những tác nhân quan trọng gây khởi phát cơn hen. Nồng độ dị nguyên từ lông chó, mèo vào khoảng 8 microgam trong mỗi gam bụi nhà.  Rèm cửa, đệm giường, ghế sopha và đồ chơi mềm của trẻ em là những vật dễ bám dính các dị nguyên từ chó, mèo

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu