Khỏe và đẹp

U xơ vú có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản?

U xơ vú là một bệnh lành tính của tuyến vú nếu phát hiện và được điều trị sớm, đặc biệt là với những người trẻ dưới 30. Nguyên nhân gây u là do mất cân bằng nội tiết estrogen, progesteron, protactin. Khối u xơ vú có thể khu trú hoặc lan tỏa và thường gặp ở nhóm tuổi sinh đẻ hoặc tiền mãn kinh. Tùy thuộc vào vị trí, tính chất, số lượng của khối u mà có phương pháp điều trị khác nhau.

u-xo-tuyen-vu-sinh-san

Vì u xơ tuyến vú thường xảy ra trong thời kỳ cơ thể phụ nữ tiết ra hormone sinh dục cao nhất, gây mất cân bằng nội tiết tố prolactin, estrogen và progesterone nên có thể tái phát. Bạn không nên hoang mang vì tâm lý không tốt cũng khiến nội tiết thay đổi và mất cân bằng. Bạn cần tuân thủ uống thuốc theo đơn của thầy thuốc.
Việc sinh sản của bạn sau này sẽ không bị ảnh hưởng nếu như bộ máy sinh sản của bạn bình thường. Tất nhiên mọi dấu hiệu bất thường của bạn phải đảm bảo luôn được kiểm soát tốt và thầy thuốc sẽ có những tư vấn kịp thời cho bạn. Nhưng nói chung, u xơ vú là bệnh lành tính có thể hoàn toàn chữa khỏi, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản sau này.
Người bệnh cần duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ, nghỉ ngơi thật tốt, có kế hoạch tập thể thao khoa học đặc biệt là giữ tinh thần luôn lạc quan để đẩy lùi bệnh u xơ vú.

Ý kiến của bạn

Copy Protected by Chetans WP-Copyprotect.