Câu hỏi bệnh chuyên khoa

Tư vấn chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt

Chào bác sĩ! Con năm nay 21 tuổi, có kinh từ năm 15 tuổi. Những năm đầu con có kinh nguyệt thất thường, lúc ra nhiều lúc ra ít. Khoảng 3 năm nay kinh nguyệt đã ổn định hơn nhưng vòng kinh thường là 40 ngày hoặc hơn, chỉ thỉnh thoảng mới là 30 ngày.

Trước đây, những năm đầu có kinh nguyệt con không bị đau. Nhưng khoảng 4 đến 5 năm lại đây mỗi khi có kinh nguyệt thường bị đau bụng ê ẩm, mỏi chân và tức sau lưng, và thường có các cục máu đông, con thường phải dùng thuốc để có thể đi học bình thường.

Con có bị bệnh viêm hành tá tràng và cảm giác người thường xuyên mệt mỏi và dễ cáu gắt. Và vòng kinh của con dễ bị thay đổi mỗi khi con thay đổi cách ăn uống, Vị trí địa lý và khi gặp căng thẳng một thời gian.

Xin hỏi bác sĩ là con có phải bị rối loạn kinh nguyệt không ? Có cách nào để chữa trị không ạ? Mong nhận được hồi đáp của bác sĩ

Cảm ơn bác sĩ nhiều!

rối loạn kinh nguyệt

Trả lời:

  • Thời gian đầu kinh nguyệt không đều là bình thường
  • Vòng kinh chuẩn là 28 ngày, nhưng 30 ngày mà ổn đinh thì cũng không vấn đề gì
  • Vòng kinh thay đổi khi căng thẳng cũng là thường gặp ở các cháu đang tuổi đi học

Nhưng thường vòng kinh 40 ngày hoặc hơn như cháu nói thì thuộc bệnh CHẬM KINH (rối loạn kinh nguyệt) có các triệu chứng như cháu đã kể: máu cục, đau bụng, túc mỏi lưng; ngoài ra gặp lạnh thì đau tăng lên, chườm nóng bụng thì đỡ… – Bởi vì bệnh CHẬM KINH thuộc chứng HƯ HÀN ( yếu và lạnh), Y HỌC HIỆN ĐẠI gọi là suy nhược cơ thể.

Theo như cháu kể thì Bác nhận định như sau:

Bệnh chậm kinh của cháu là do bệnh viêm HTT lâu ngày dẫn đến suy nhược cơ thể- rồi dẫn đến chậm kinh

Điều trị bằng đông y: chữa viêm HTT kết hợp thêm thuốc bổ- khỏi viêm HTT, người khỏe lên là mọi chuyện sẽ tốt

Bệnh viêm HTT đông y chữa rất tốt, nhẹ thì 2 tháng, nặng thì 3 tháng là khỏi.

Chúc cháu nhanh khỏi bệnh !

Ý kiến của bạn

Copy Protected by Chetans WP-Copyprotect.