Suy dinh dưỡng

BỆNH SUY DINH DƯỠNG Ở TRẺ EM

Trẻ suy dinh dưỡng trẻ em là trẻ trong cơ thể thiếu chất dinh dưỡng (vitamin, khoáng chất,… ) do nhiều nguyên nhân như nuôi dưỡng không tốt hoặc là hậu quả của một bệnh nhiễm khuẩn.

Triệu Chứng Bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em

 • Trẻ chậm tăng cân, đứng cân hoặc sút cân, gầy ốm, xanh xao, da nhăn nheo, hoặc sơ sinh nhỏ cân.
 • Trẻ suy dinh dưỡng thường biếng ăn, ăn ít, môi xanh, niêm mạc mắt nhợt nhạt, bụng to dần (bụng cóc).
 • Trẻ hay buồn bực, quấy khóc, nôn trớ, ngủ không yên giấc, ra mồ hôi trộm, rụng tóc phía sau đầu (vành khăn), ít vui chơi, kém linh hoạt, chậm biết lẫy, ngồi, bò, đi, đứng.
suy dinh dưỡng

Trẻ suy dinh dưỡng thiếu vitamin, khóang chất và các chất dinh dưỡng thiết yếu

Nguyên Nhân trẻ suy dinh dưỡng

 • Bà mẹ thiếu hiểu biết về dinh dưỡng, phương pháp nuôi dưỡng gây suy dinh dưỡng trẻ em.
 • Do chế độ dinh dưỡng: Nuôi trẻ không đúng phương pháp khi mẹ thiếu hoặc mất sữa, cho trẻ ăn bổ sung không đúng cả về số lượng và chất lượng.
 • Do ốm đau kéo dài: Trẻ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu hóa nhiều lần, biến chứng của bệnh viêm phổi, sởi, lỵ…
 • Bà mẹ bị bệnh, hoặc bị thiếu dinh dưỡng trong lúc mang thai.
 • Do thể tạng dị tật: Trẻ đẻ non, suy dinh dưỡng bào thai, các dị tật sứt môi, hở hàm ếch, tim bẩm sinh.

Làm thế nào để nhận biết trẻ suy dinh dưỡng?

Theo dõi cân nặng hàng tháng là cách tốt nhất để nhận ra đứa trẻ bị suy dinh dưỡng hay không. Trẻ bị suy dinh dưỡng khi không tǎng cân, nhẹ cân hơn đứa trẻ bình thường cùng tuổi.

Phòng bệnh suy dinh dưỡng

 • Phụ nữ có thai cần đạt mức tăng 10-12 cân. Khám thai, tiêm phòng đầy đủ.
 • Cho trẻ bú sớm trong nửa giờ đầu sau khi sinh, bú hoàn toàn sữa mẹ trong 4-6 tháng đầu và tiếp tục cho bú đến 18-24 tháng.
 • Cho trẻ ăn bổ sung (ăn sam, dặm) từ tháng thứ 5. Tăng thêm chất béo (dầu, mỡ, lạc, vừng). ăn nhiều bữa.
 • Bữa ăn dinh dưỡng: cung cấp năng lượng, vitamin, chất khoáng và chất xơ chất đạm, béo, nước và các chất dinh dưỡng bổ sung giúp ăn ngon miệng.
 • Cha mẹ cần theo dõi biểu đồ tăng trưởng của trẻ để phát hiện sớm bênh suy dinh dưỡng ở trẻ và kịp thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.
 • Những trẻ hiện đang mắc các bệnh nhiễm khuẩn như: bệnh sởi, tiêu chảy hay viêm đuờng hô hấp cũng nằm trong nhóm mắc bệnh suy dinh dưỡng cao, cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ.

>>> Tìm hiểu thêm về bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em

logo_langtongNHÀ THUỐC ÐÔNG Y LANG TÒNG ÐIỀU TRỊ
BỆNH SUY DINH DƯỠNG
………………………………………………………

Thời gian điều trị: 1- 4 tháng tùy theo nặng nhẹ.

BỆNH ÁN ĐIỂN HÌNH – BỆNH SUY DINH DƯỠNG 

Bệnh còi xương, suy dinh dưỡng:
1. 
Bà Đỗ thị Thủy có con gần 3 tuổi bị suy dinh dưỡng, chưa biết đi, chân tay mềm yếu, teo nhẽo- uống thuốc 3 đợt thì cháu đi được.

cam tuong 3 web copy

2. Ông Nguyễn Như Nhật 65 tuổi ( xóm Giữa- tổ dân phố 1- phường Trung Sơn Trầm- Sơn Tây) kể:

Năm 1979 Tôi đang lái xe ở Tây Nguyên (Đoàn 59- Binh Trạm 46- Quân Đội) thì gia đình gọi điện thông báo con tôi là Nguyễn Như Thông 3 tuổi ốm nặng, không có hy vọng sống. Tôi vội vàng xin nghỉ phép ra Bắc và đưa cháu đến nhà thuốc Cụ Lang Tòng, lúc đó cháu bị lên sởi chạy vào phổi, gầy yếu quá, 3 tuổi mà không ngồi được, không đi được… sau 3 tháng chữa trị thì cháu có da có thịt, khỏe và đi được…Nay sau 33 năm Tôi lại đưa cháu Nguyễn Như Yến 7 tháng tuổi (chính là con của Nguyễn Như Thông) ra chữa ở nhà thuốc Cụ Lang Tòng, cháu Yến bị đi ỉa mãn tính, ngày đi ngoài 7-8 lần (đã chữa thuốc tây nhiều không có kết quả)

cam-tuong-benh-suy-dinh-duong-len-soi

Thư cảm ơn của ông Nguyễn Như Nhật (02/7/2012)


Bài viết đã được đăng ký sở hữu Google Authorsip bởi LY. Nguyễn Đăng Thành và được bảo vệ bởi DMCA. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại bài viết mà không được sự cho phép của LY. Nguyễn Đăng Thành là vi phạm luật pháp và sẽ bị xử lý.

DMCA.com

Comments

 1. Con nhà tôi gần 5 tuổi, nhưng cháu ăn ít và lười ăn. Con tôi có thể dùng thuốc của nhà thuốc ko ạ?

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu