Kém hấp thu, sống phân


KÉM HẤP THU VÀ TÁC HẠI BỒI DƯỠNG NHIỀU CHO TRẺ

Với trẻ kém hấp thu các bà mẹ càng tẩm bổ nhiều thì tác dụng ngược lại, trẻ càng suy dinh dưỡng, bệnh càng trầm trọng thêm.

Kém hấp thu là hệ tiêu hóa không hấp thu được đầy đủ chất dinh dưỡng trong thức ăn. Trẻ kém hấp thu thường đi ngoài sống phân, lượng phân nhiều, phân lỏng, nát, không thành khuôn, hoăc có các váng mỡ; phân tanh hoặc thối; có trường hợp đi ngoài bình thường nhưng phân thối khẳn…Trẻ kém hấp thu kéo dài dẫn đến còi xương, suy dinh duõng, trí tuệ kém, tinh thần sa sút…

kem-hap-thu

Không nên quá tẩm bổ trẻ kém hấp thu

Nguyên nhân trẻ kém hấp thu

 • Trẻ nhỏ với hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn chỉnh là đối tượng hay gặp tổn thương về đường tiêu hóa. Các enzyme tiêu hóa được tiết ra ít, chưa đủ để thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn. Điều này gây ra các triệu chứng như bị đầy hơi, chướng bụng, ăn vào lại ói ra, ăn không tiêu, đặc biệt là chứng bệnh kém hấp thu.
 • Bình thường các loại vi khuẩn ở trong đương ruột luôn ở thế cân bằng, trẻ sẽ có đường ruột khoẻ mạnh, tiêu hoá hấp thu tốt. Nhưng vì một lý do nào đó như trẻ bị suy dinh dưỡng, ăn uống không hợp lý, dùng thuốc kéo dài hoặc dùng kháng sinh, khi thay đổi thời tiết… có thể gây nên rối loạn hệ vi khuẩn chí gọi là loạn khuẩn đường ruột, dẫn đến chứng bệnh kém hấp thu.

Những sai lầm khi tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ

 • Đối với trẻ kém hấp thu, cơ thể thiếu enzyne tiêu hóa, lượng enzyne này không đủ để tiêu hóa lượng thức ăn như trẻ bình thường; nếu các bà mẹ với tâm lý lo lắng bắt trẻ ăn thật nhiều, tẩm bổ nhiều dưỡng chất, uống nhiều thuốc bổ thì hệ thống tiêu hóa của trẻ càng bị quá tải (Đông y gọi là bội thực), hệ tiêu hóa càng bị tổn thương thêm.
 • Ăn nhiều, ăn no quá, tẩm bổ nhiều; các chất bổ chủ yếu là chất béo và đạm là những chất rất khó tiêu hóa dẫn đến các cơ quan tiết dịch tiêu hóa như gan, tụy bị quá tải, suy yếu, thậm chí nguy hại (viêm tụy, hoại tử tụy khi ăn nhiều chất bổ béo); Đông y gọi là bệnh thương thực. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường ở trẻ em.
 • Cơ thể trẻ ngoài việc đào thải phần lớn các chất bổ trên ra ngoài một cách lãng phí, còn gây những phản ứng phụ dẫn tới các bệnh tiêu hoá khác làm ảnh hưởng tới cả thể lực và trí tuệ của trẻ.

Dinh dưỡng đúng cho  bé

 • Chế độ ăn cân đối, đủ dinh dưỡng
 • Thực hiện chế độ ăn uống phù hợp như chia bữa ăn nhỏ thành nhiều bữa, thay đổi khẩu phần ăn, thức ăn được nấu loãng, dễ tiêu…
 • Không ăn các thức ăn sống, lạnh (như kem, đá), khó tiêu; đồ nhiều béo ngọt, thức ăn có hàm lượng đạm cao…
 • Cho trẻ vận động, chơi đùa nhiều (phù hợp theo lứa tuổi), không bế ẵm nhiều…đó cũng là một nhân tố giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn.

Sử dụng men vi sinh và men tiêu hóa thế nào?

 • Tuy nhiên, trong hệ thống tiêu hóa có muôn vàn vi sinh vật hoạt động, vậy đưa vi khuẩn nào vào và đưa bao nhiêu đối với từng đứa trẻ khác nhau để tạo ra sự cân băng sinh hóa đường ruột thì câu hỏi này vẫn chưa có lời giải đáp rõ ràng.
 • Tương tự, bổ sung enzyne (men tiêu hóa) nào, bao nhiêu, thời gian kéo dài bao lâu ? Liệu đưa men tiêu hóa từ bên ngoài vào thì các cơ quan sản xuất, điều tiết men tiêu hóa của cơ thể có bị tổn thương không ? Đây cũng là một câu hỏi hóc búa.

Hiện tại các chuyên gia y tế khuyến cáo việc sử dụng men tiêu hóa phải được chỉ định của bác sỹ và không dùng quá 10-15 ngày. Sử dụng men tiêu hóa kéo dài gây ức chế hệ thống tuyến men tiêu hóa trong cơ thể, thậm chí làm teo các tuyến tiết dịch tiêu hóa.

logo_langtongNHÀ THUỐC ÐÔNG Y LANG TÒNG ÐIỀU TRỊ
KÉM HẤP THU

Sử dụng thuốc Đông y hiện tại đang là giải pháp hữu hiệu để điều trị chứng bệnh kém hấp thu; các bài thuốc cổ phương, các bài thuốc bổ tỳ tiêu cam, bổ tỳ sống phân…rất hiệu quả cho việc điều trị trẻ kém hấp thu; trong đó sử dụng các vị thuốc tiêu thực như Sơn Tra, Mạch Nha, Thần Khúc… có tác dụng rất tốt để chữa chứng thương thực nói trên.


………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Thời gian điều trị: 1- 3 tháng tùy theo mức độ nặng nhẹ.

 

                     Thư cảm  ơn của ông Phí Văn Thân                                                                                                              

 Bệnh kém hấp thu:  đi ngoài sống phân (kèm ngủ hay giật mình, mồ hôi trộm)

Họ và tên:Ông Phí Văn Thân

Tuổi: 58 tuổi, từ 1988 đến nay thường xuyên đến Nhà Thuốc chữa bệnh cho các con, các cháu – rất hiệu quả

“Ngày 20/10/1988 đến nay tôi thường xuyên lên nhà Cụ dùng thuốc Đông Y, dùng cho các con tôi và các cháu.
Thực tế cho thấy cháu Phí Văn Vẽ đi ngoài sống phân, tôi lấy về cho cháu dùng. Thấy hiệu quả gia đình tôi rất mừng

Vậy gia đình tôi xin gửi mấy dòng cảm ơn tới Nhà thuốc”

cam tuong 2 web. copy


Bài viết đã được đăng ký sở hữu Google Authorsip bởi LY. Nguyễn Đăng Thành và được bảo vệ bởi DMCA. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại bài viết mà không được sự cho phép của LY. Nguyễn Đăng Thành là vi phạm luật pháp và sẽ bị xử lý.

DMCA.com

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu