Nhau thai bám thấp

BỆNH NHAU THAI BÁM THẤP

Bệnh nhau thai bám thấp (hay còn gọi là Rau thai bám thấp) là hiện tượng nhau thai bám vào khu vục gần cổ tử cung, bình thường đúng ra nhau thai phải bám vào đáy (1/3 phía trên) tử cung; nhưng khi rau bám thấp thì một phần hoặc toàn thể bánh nhau lại bám xuống gần cổ tử cung, che một phần lỗ tử cung làm cản trở đường đi của thai khi mẹ chuyển dạ.
nhau thai bám thấp

Phân biệt nhau bám thấp với rau tiền đạo 

Rau tiền đạo thì nhau thai bám thấp hơn, không những thế rau thai bám và che lấp một phần hay toàn bộ lỗ tử cung. Do đó, nhau thai bám thấp chỉ là một trường hợp của rau tiền đạo.

Sau khi trứng đã được thụ tinh trong ống dẫn chứng hình thành hợp tử, hợp tử di chuyển xuống tử cung, bám vào tử cung để làm tổ, dần hình thành rau thai, vì thế nếu hợp tử bám vào phía dưới thấp của tử cung thì sẽ dẫn đến hiện tượng rau thai bám thấp.

Rau bám thấp và rau tiền đạo đều có thể gây ra sinh thiếu tháng và gây nguy hiểm cho thai nhi và sản phụ. Vì vậy khi có thai cần khám định kỳ mỗi tháng 1 lần.

Triệu chứng của nhau thai bám thấp

 • Thường có hiện tượng ra máu đỏ tươi mà không có hiện tượng đau bụng, hay sảy ra khi đi ngoài.
 • Lần ra máu sau lượng nhiều hơn lần trước.
 • Khi trở dạ chảy máu ồ ạt rất nguy hiểm đến tính mạng thai nhi và sản phụ.

Nguyên nhân nhau thai bám thấp

 • Chưa có căn cứ xác định rõ nguyên nhân của bệnh này
 • Người mẹ bị dị dạng cổ tử cung.
 • Có tiền sử nạo hút thai gây ra sẹo trong vách tử cung và làm mất các “tua bám” trong tử cung.
 • Do phẫu thuật tạo ra sẹo tử cung.

Phòng bệnh và khám chữa bệnh

 • Khám bác sỹ chuyên khoa phụ khoa định kỳ mỗi tháng 1 lần.
 • Phát hiện bệnh sớm, nhất là khi có hiện tượng ra máu tươi mà không có dấu hiệu đau bụng, lượng máu tăng nhiều hơn ở những lần sau.
 • Khi phát hiện bệnh, nên hạn chế đi lại nhiều, tránh làm việc nặng nhọc.
 • Hạn chế quan hệ vợ chồng và đi khám chuyên khoa ngay.
 • Tránh suy nghĩ lo lắng căng thẳng quá ảnh hưởng đến sản phụ và thai nhi.
 • Khám và theo dõi chuyên khoa thường xuyên hơn nhất là khi sắp sinh nên nằm viện để được theo dõi.

logo_langtongNHÀ THUỐC ÐÔNG Y LANG TÒNG ÐIỀU TRỊ
NHAU THAI BÁM THẤP
………………………………………………………

Nhà Thuốc điều trị nhau bám thấp có kết quả tốt
Thời gian điều trị 1-2 tháng.
Điều trị củng cố 2-3 tháng tiếp theo.

BỆNH ÁN ĐIỂN HÌNH

Nguyễn Thị Thu Huyền 29 tuổi – Hà Nội ( Khám 06/2/2013; BN yêu cầu giấu địa chỉ) 

Bệnh nhân đã có 2 con, có tiền sử nạo hút và viêm loét dạ dày. Khi thai tuần thứ 12, vào buổi sáng dậy đi tiểu tiện thì ra huyết đỏ tươi, lo lắng quá đi khám chuyên khoa ngay. Kết quả siêu âm: “thai bình thường, rau bám thấp”. sau khi điều trị hơn 5 tuần không có kết quả ( siêu âm 26/1/2013 vẫn kết luận “thai 16 tuần, phát triển bình thường,nhau thai bám thấp”), huyết ra càng nhiều hơn.

Có người giới thiệu, Bệnh nhân đến Đông Y Lang Tòng khám ngày 06/2/2013. Sau khi uống thuốc 5 ngày thì hết ra huyết đỏ tươi, thỉnh thoảng ra 1-2 giọt dịch màu hồng, thai bắt đầu máy động; sau 10 ngày thì dịch màu hồng cũng hết. Ngày 11/3/2013 BN đến khám lại cho biết: từ đó đến nay không ra huyết nữa, thai đạp mạnh (kết quả siêu âm: rau hết bám thấp), lên 6kg, ăn ngủ tốt, rất khỏe mạnh, đã đi làm được 1 tuần. Bệnh nhân tiếp tục lấy thuốc về đi du lịch mang theo để uống.


Bài viết đã được đăng ký sở hữu Google Authorsip bởi LY. Nguyễn Đăng Thành và được bảo vệ bởi DMCA. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại bài viết mà không được sự cho phép của LY. Nguyễn Đăng Thành là vi phạm luật pháp và sẽ bị xử lý.

DMCA.com

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu