Viêm phần phụ

BỆNH VIÊM PHẦN PHỤ

Bệnh viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng, buồng trứng, dây chằng quanh tử cung vòi trứng

viêm phần phụ

Viêm phần phụ có biểu hiện bệnh như thế nào?

  1. Viêm phần phụ cấp tính: bệnh viêm phần phụ ở giai đoạn cấp tính thường có biểu hiện đau bụng dưới, thân nhiệt cao, phát sốt, sau khi làm các xét nghiệm phụ khoa, người bệnh có cảm giác đau mạnh, kết quả kiểm tra máu của người bệnh thường có dấu hiệu tăng cao lượng tế bào bạch cầu, bệnh viêm phần phụ nêu không điều trị kịp thời và triệt để có thể chuyển sang giai đoạn bệnh mãn tính.
  2. Biểu hiện của bệnh viêm phần phụ mãn tính: bệnh viêm phần phụ mãn tính tái phát lại nhiều lần sẽ làm cho vùng chậu bị sung huyết, hoặc làm cho các cơ quan trong vùng chậu bị kết dính lại với nhau. Người bệnh thường có biểu hiện đau bụng dưới, đau- tê mỏi lưng.

Bệnh viêm phần phụ có mối nguy hại rất lớn đối với sức khỏe của chị em phụ nữ, nhất là khi bệnh ở giai đoạn mãn tính, có 30% bệnh nhân mắc bệnh viêm phần phụ có nguy cơ bị vô sinh, bêncạnh đó căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vì vậy việc điều trị và dự phòng bệnh viêm phần phụ là điều hết sức quan trọng.

Nguyên Nhân Viêm Phần Phụ

Có rất nhiều con đường gây nhiễm khuẩn viêm phần phụ, có thể do lây lan chứng viêm của các cơ quan lân cận như: viêm ruột thừa, cũng có thể thông qua mạch bạch huyết, lan qua đường máu, tiếp xúc tình dục, hoặc không chú ý vệ sinh. Nguyên nhân được phân làm 2 loại ở phụ nữ chưa kết hôn và phụ nữ đã kết hôn

1. Nguyên nhân ở Phụ nữ chưa kết hôn

Lây nhiễm các bệnh xã hội

Vi khuẩn gây bệnh men theo niêm mạc, lây nhiễm lên trên gây viêm ống dẫn trứng và buồng trứng.

Thường mặc quần bó sát

Vùng kín không thoáng khí, tích tụ lại các chất thải âm đạo gây viêm nhiễm.

Rửa âm hộ không đúng cách

Nếu rửa hậu môn trước rồi rửa âm đạo sẽ có thể mang các vi khuẩn từ hậu môn vào âm đạo hoặc dùng bồn tắm thường xuyên, các vi khuẩn bệnh cũng có thể đi vào trong cơ quan sinh dục.

Ngồi lâu

Ít vận động, không lưu thông tuần hoàn máu, đặc biệt là các huyết mạch dưới chân. Do giải phẫu đặc thù của vùng chậu, tình hình lưu thông máu càng khó khăn, ảnh hưởng đến chức năng giải độc của phần phụ ở tử cung.

 2. Nguyên nhân ở Phụ nữ đã kết hôn 

Do vòng tránh thai trong tử cung

Không chú ý vệ sinh cá nhân nên đã cung cấp cho vi khuẩn một con đường xâm nhập rất dễ dàng.

Không kiêng kị trong ngày “đèn đỏ”

Quan hệ tình dục trong kì kinh nguyệt sẽ dễ đưa vi khuẩn vào trong cơ thể

Sinh nở hoặc phá thai

Sức đề kháng kém đi, các vi khuẩn bệnh xâm nhập vào cơ quan sinh dục và phát tán đến ống dẫn trứng, buồng trứng rồi dần lan sang cả vùng chậu

Các nguyên nhân khác

Các bộ phận khác trong cơ thể đã tiềm tàng các tổn thương nhiễm khuẩn mà chưa được chữa trị, các vi khuẩn có thể theo dòng chảy của máu đi lên ống dẫn trứng và buồng trứng, thường là nhiễm khuẩn cả hai. 

BỆNH ÁN ĐIỂN HÌNH

Bệnh sót rau, sốt, viêm nhiễm:

Lê Thị Tám 37 tuổi (ở Hà Đông; trước đây ở Chùa Thông, Sơn Lộc, Sơn Tây; khám và điều trị sót rau 3 lần: tháng 11/20005, 11/1/2007, 11/6/2007). Trong 10 ngày nạo hút 2 lần mà vẫn sót rau; viêm, sốt, ra dịch kéo dài…Uống thuốc 7-10 ngày thì khỏi, sau đó uống thêm thuốc bổ.


Bài viết đã được đăng ký sở hữu Google Authorsip bởi LY. Nguyễn Đăng Thành và được bảo vệ bởi DMCA. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại bài viết mà không được sự cho phép của LY. Nguyễn Đăng Thành là vi phạm luật pháp và sẽ bị xử lý.

DMCA.com

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu