Bệnh động thai

 ĐỘNG THAI

Hiện tượng động thai (dọa sảy thai) hiện tượng âm đạo xuất hiện một ít máu kèm theo mỏi vai, đau bụng hoặc bụng dưới trương lên. Đây là điềm báo trước của hiện tượng sảy thai. Dọa sảy thai thường xảy ra ở những tuần lễ đầu của thai kỳ.

Triệu chứng động thai

Khi thai phụ thấy cơ thể có các biểu hiện khác thường sau rất có thể là động thai:

 • Hay bị đau bụng.
 • Cảm giác hơi đau tức ở bụng dưới và mỏi ở vùng thắt lưng, có cảm giác bào thai sa xuống
 • Có ít dịch màu hồng nhạt hoặc vài giọt máu chảy ra ở âm đạo

động thai

Nguyên nhân gây ra bệnh động thai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến động thai như:

 • Trứng đã thụ tinh bị teo lại
 • Thai trùm
 • Bệnh về máu
 • Bệnh về tử cung (viêm nhiễm cổ tử cung, u tử cung, ung thư cổ tử cung, tử cung co rút khác thường)
 • Thể chất, khí huyết của thai phụ bị suy nhược
 • Làm việc quá sức, chế độ nghỉ ngơi không hợp lí, ăn uống thiếu dưỡng chất
 • Sự bất thường về nhiễm sắc thể và mẹ mắc một số bệnh như: sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết.
 • Thai nhi phát triển không khoẻ cũng là nguyên nhân của hiện tượng này

Phân biệt các dấu hiệu của động thai và sảy thai

 • Nếu bị dọa sẩy thai:Bạn sẽ thấy xuất huyết âm đạo và đau bụng, nhưng thai nhi vẫn còn sống và chưa bị đẩy ra khỏi buồng tử cung. Cổ tử cung vẫn đóng kín, hoặc mở nhưng các thành phần của thai chưa bị tụt ra.
 • Nếu là sẩy thai: Thai nhi đã chết và đang được đẩy ra ngoài.

Nên làm gì khi bị động thai?

 • Nếu thấy các dấu hiệu trên, thai phụ phải nằm nghỉ ngơi và uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Tuyệt đối không được an thai một cách bữa bãi.
 • Khi đau, tránh xoa bóp bụng.
 • Nghiêm cấm quan hệ vợ chồng. Đồng thời, cố gắng ít tiến hành những việc kiểm tra âm đạo để tránh những kích thích cổ tử cung.
 • Khi bị động thai, bạn cũng cần lưu ý thêm tới chế độ ăn uống. Ăn các loại thức ăn dễ tiêu hoá, ít dầu mỡ, chú ý đến việc kết hợp giữa rau xanh, hoa quả và tinh bột, không được ăn những loại có chất kích thích, nghiêm cấm hút thuốc lá, uống rượu, bia.
 • Không ăn các thức ăn sống như: rau sống, gỏi cá… để phòng bệnh tả dẫn đến sẩy thai. Theo đông y, một số món ăn có thể giúp thiên giảm hiện tượng này như cho thai phụ ăn cháo hạt sen, cháo bầu dục, cháo cá chép…

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y LANG TÒNG TRỊ BỆNH ĐỘNG THAI
…………………………………………………………………………………………………..

logo_langtongNHÀ THUỐC ÐÔNG Y LANG TÒNG ÐIỀU TRỊ
ĐỘNG THAI
………………………………………………………

Nếu động thai, đau bụng, ra máu( doạ sảy) trước hết là phải giữ thai. Nếu thấy sảy thai là khó tránh hoặc sảy thai không hoàn toàn thì phải hoạt huyết trục ứ.
Nếu sảy thai liên tiếp, cần điều trị dự phòng từ trước khi thụ thai ( từ 3 đến 6 tháng) khi có thai trở lại cần an thai, dưỡng thai.
Thể khí huyết hư : Phép điều trị “ ích khí, dưỡng huyết, an thai”
Thể tỳ hư : Phép điều trị “ Bổ trung, ích khí, an thai”
Thể thận hư : Phép điều trị “ Bổ thận an thai”
Thể can uất khí trệ: Phép điều trị “ Bình can, giải uất, an thai”
Thể huyết nhiệt : Phép điều trị “ Tư âm, thanh nhiệt, an thai”
Thể sang chấn : Phép điều trị “ Điều  khí, dưỡng huyết, an thai”

BỆNH ÁN ĐIỂN HÌNH

Có thai nôn, đau bụng:

Cao Thị Thêm 28 tuổi (Đang làm việc tại Trung Quốc; quê Trạch Mỹ Lộc, Phúc Thọ, Hà Nội; khám ngày 29/10/2012; chị gái là Cao Thị Trúc là người đưa BN đến- tháng 4/2012 Nhà Thuốc đã chữa cho con gái chị Trúc là Nguyễn Thị Châm 16 tuổi khỏi bệnh có thai đau bụng), thai 12 tuần; đau bụng ngay từ lúc bắt đầu có thai, nôn khan liên tục, có lúc nôn ra toàn nước bọt, ăn cái gì là nôn ra cái ấy…Đã điều trị toàn các giáo sư giỏi tại 2 bệnh viện Tây y và Đông y Trung ương Trung Quốc, suốt 3 tháng liền ngày nào cũng tiếp nước và tiêm thuốc nhưng không đỡ; Điều trị tại TQ rất tốn kém, tính thành tiền VN giai đoạn cao điểm là 8 triệu đồng/1 ngày (theo lời kể của BN).

DSCN2315 copy Giấy siêu âm 29/10/2012       

 Nhà thuốc điều trị 02 ngày, sáng ngày 01/11/2012 đến khám lại thì đã đỡ hơn 50%; tiếp tục lấy thuốc mang sang TQ để uống tiếp, khoảng 1 tuần sau gia đình cho biết đã khỏi 90%.

 Bệnh động thai:

1- Có thai ra máu ( kèm đau bụng):

Nguyễn thị Hoa (ở Tiền Huân, công ty Đô Thị Sơn Tây- khám 08/9/2004), thai 7,5 tháng ra huyết máu cá, đau bụng thúc xuống- buồn đi đẻ, tiêm thuốc chống co thắt giữ thai không có kết quả, đã chuẩn bị lên bàn đẻ… Uống thuốc 1 ngày thì hết buồn đẻ, hết ra huyết, hết đau bụng. Tổng số uống thuốc 16 ngày kết quả đẻ con trai đủ tháng, khỏe mạnh.

2- Thai không có nước ối:

Bệnh thai không có nước ối (1): Hoàng thị Hoan 21 tuổi ( nhà ở Hoàng Diệu, Sơn Tây – em dâu cô Kiều Anh nhà hàng Hồng Giang; khám 28/1/05 ), thai 1,5 tháng đau bụng 3 ngày, đi siêu âm không thấy nước ối. Uống thuốc 15 ngày siêu âm lại thì có nước ối bình thường, uống 1 đợt thuốc nữa, sau đó đẻ bình thường.

Bệnh thai ít nước ối (2): Nguyễn Thanh Tú 26 tuổi ( phố Gạch, PhúcThọ, Hà Nội;khám 09/12/05); thai đang được theo dõi đã 5 tháng ở bệnh viện C HàNội, lần nào siêu âm cũng ít nước ối. Uống thuốc hơn 10 ngày, đến 21/12/05 siêu âm lại tại Viện C thì nước ối bình thường, uống thêm 1 đợt thuốc nữa. ( Lần có thai trước cũng ít nước ối, thai nhỏ quá, phải mổ đẻ- những trường hợp ít nước ối thường thai nhỏ, kém phát triển)

3- Bệnh rau bám thấp

Nguyễn Thị Thu Huyền 29 tuổi – Hà Nội ( Khám 06/2/2013; BN yêu cầu giấu địa chỉ), BN đã có 2 con, có tiền sử nạo hút và viêm loét dạ dày. Khi thai tuần thứ 12, vào buổi sáng dậy đi tiểu tiện thì ra huyết đỏ tươi, lo lắng quá đi khám chuyên khoa ngay. Kết quả siêu âm: “thai bình thường, rau bám thấp”. sau khi điều trị hơn 5 tuần không có kết quả ( siêu âm 26/1/2013 vẫn kết luận “thai 16 tuần, pt bình thường, thai bám thấp”), huyết ra càng nhiều hơn.

Có người giới thiệu, BN đến Đông Y Lang Tòng khám ngày 06/2/2013. Sau khi uống thuốc 5 ngày thì hết ra huyết đỏ tươi, thỉnh thoảng ra 1-2 giọt dịch màu hồng, thai bắt đầu máy động; sau 10 ngày thì dịch màu hồng cũng hết. Ngày 11/3/2013 BN đến khám lại cho biết: từ đó đến nay không ra huyết nữa, thai đạp mạnh (kết quả siêu âm: rau hết bám thấp), lên 6kg, ăn ngủ tốt, rất khỏe mạnh, đã đi làm được 1 tuần. BN tiếp tục lấy thuốc về đi du lịch mang theo để uống.

 Bệnh hay sảy thai:

1- Thai chết lưu:

Nguyễn Thị Tuyết 28 tuổi ( xóm Ba Lão- Tràng Sơn- HàNội; khám 10/12/02), đã 2 lần thai chết lưu lúc 5-7 tháng. Uống 4 đợt thuốc, kết quả đẻ con trai khỏe mạnh. (sau đó cô Tuyết mách rất nhiều người đến chữa).

2- Hay sảy thai:

Đặng Mai Phương 25 tuổi ( trường hợp đặc biệt- chưa đến kỳ kinh đã sảy thai; nhà ở Phú Nhi, Phú Thịnh, Sơn Tây; khám 25/6/2010); chưa đến kỳ kinh đã bị động thai, đã từng sảy thai 2 lần khi thai mới được 2-3 tuần, lấy chồng hơn 1 năm chưa có con. Lần này thai 2 tuần, đau bụng thúc xuống buồn đẻ, ra huyết… Theo dõi điều trị 6 tháng liền. kết quả đẻ con trai khỏe mạnh.


Bài viết đã được đăng ký sở hữu Google Authorsip bởi LY. Nguyễn Đăng Thành và được bảo vệ bởi DMCA. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại bài viết mà không được sự cho phép của LY. Nguyễn Đăng Thành là vi phạm luật pháp và sẽ bị xử lý.

DMCA.com

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu