Bệnh viêm tụy

BỆNH VIÊM TỤY

Bệnh viêm tụy là một thuật ngữ dùng để mô tả tình trạng viêm ở tuyến tụy. Tụy tạng là một tuyến phẳng dài ngồi giấu mình phía sau dạ dày ở vùng bụng trên. Tuyến tụy sản xuất các enzym giúp tiêu hóa và kích thích tố giúp điều chỉnh quá trình đường cơ thể (glucose).

Viêm tụy có thể xảy ra như viêm tụy cấp – có nghĩa là nó xuất hiện đột ngột và kéo dài trong nhiều ngày. Hoặc viêm tụy có thể xảy ra như viêm tụy mãn tính, trong đó mô tả viêm tụy xảy ra trong nhiều năm qua.

viêm tụy

Các triệu chứng của viêm tụy:

 • Đau bụng trên.
 • Đau bụng mà tỏa trở lại.
 • Đau bụng cảm thấy tồi tệ hơn sau khi ăn.
 • Đau bụng nhẹ nhõm phần nào khi nghiêng về phía trước hoặc uốn quả bóng.
 • Buồn nôn.
 • Ói mửa.
 • Đau khi chạm vào bụng.
 • Viêm tụy mãn tính
 • Giảm cân mà không chủ ý.
 • Phân mỡ (steatorrhea).

Nguyên nhân viêm tuỵ

Điều gì xảy ra trong viêm tuỵ?

Viêm tụy xảy ra khi các men tiêu hoá sản xuất trong tuyến tụy trở nên kích hoạt quá sớm.  Trong quá trình tiêu hóa bình thường, các enzym tuyến tụy bất hoạt di chuyển qua các ống dẫn ở tuyến tụy và đi xuống ruột non, nơi các enzym trở thành kích hoạt và giúp tiêu hóa. Trong viêm tụy, các enzym trở thành kích hoạt trong khi vẫn còn trong tuyến tụy. Điều này các enzym gây ra kích thích các tế bào của tuyến tụy, gây viêm và các dấu hiệu và triệu chứng liên quan với viêm tụy.

Với những cơn lặp đi lặp lại của viêm tụy cấp, thiệt hại cho tuyến tụy có thể xảy ra và dẫn đến viêm tụy mãn tính. Mô sẹo có thể hình thành trong tuyến tụy, gây mất chức năng. Một tuyến tụy hoạt động kém có thể gây ra vấn đề tiêu hóa và bệnh tiểu đường.

Viêm tụy có nhiều nguyên nhân. Một số nguyên nhân đã được xác định cho viêm tụy cấp tính và viêm tụy mãn tính, bao gồm:

 • Nghiện rượu.
 • Sỏi mật.
 • Phẫu thuật ổ bụng.
 • Một số thuốc.
 • Hút thuốc lá.
 • Xơ nang.
 • Lịch sử gia đình viêm tụy.
 • Mức canxi cao trong máu (chứng tăng calci huyết).
 • Mức hormone tuyến cận giáp cao trong máu (cường cận giáp).
 • Chất béo trung tính cao  trong máu (tăng triglyceride máu).
 • Nhiễm trùng.
 • Vết thương ở bụng.
 • Ung thư tuyến tụy.
 • Loét.

 Các biến chứng của viêm tụy:

 Vấn đề hô hấp

Viêm tuỵ cấp có thể gây ra những thay đổi hóa học trong cơ thể có ảnh hưởng đến chức năng phổi, gây ra mức độ oxy trong máu giảm xuống mức thấp nguy hiểm.

Bệnh tiểu đường

Tổn thương tế bào sản xuất insulin ở tuyến tụy từ viêm tụy mãn tính có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, bệnh ảnh hưởng đến cách thức cơ thể sử dụng đường trong máu.

Nhiễm trùng

Viêm tụy cấp có thể làm cho tuyến tụy dễ bị vi khuẩn và nhiễm trùng. Tụy nhiễm rất nghiêm trọng và cần điều trị chuyên sâu, chẳng hạn như phẫu thuật để loại bỏ các mô bị nhiễm bệnh.

Suy thận

Viêm tụy cấp có thể gây suy thận, có thể được điều trị bằng chạy thận nếu suy thận nặng và dai dẳng.

Suy dinh dưỡng 

Cả hai viêm tụy cấp và mãn tính có thể gây ra tuyến tụy sản xuất ít hơn các enzyme cần thiết để phá vỡ và quá trình dinh dưỡng từ thực phẩm ăn. Điều này có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và giảm cân, mặc dù có thể ăn các loại thực phẩm giống nhau hoặc cùng một số lượng thực phẩm.

Ung thư tuyến tụy

Viêm tuyến tụy gây ra bởi viêm tụy mãn tính là một yếu tố nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy.

U giả nang (Pseudocyst)

Viêm tụy cấp có thể gây ra dịch và các mảnh vỡ thu thập trong túi giống như u nang trong tuyến tụy. Một pseudocyst lớn vỡ có thể gây ra các biến chứng như chảy máu và nhiễm trùng.

logo_langtongNHÀ THUỐC ÐÔNG Y LANG TÒNG ÐIỀU TRỊ
VIÊM TUỴ
………………………………………………………

Thời gian điều trị:

 • Với bệnh cấp tính, nhẹ : 20-30 ngày
 • Với bệnh mãn tính, năng: 2-5 tháng

BỆNH ÁN ĐIỂN HÌNH – VIÊM TUỴ

– Điều trị viêm tụy là thế mạnh của Đông Y Lang Tòng, kết quả tức thì, uống thuốc 1-2 ngày bệnh đã đỡ rõ rệt.

– Nhà Thuốc đã giúp cho nhiều bệnh nhân tránh được phẫu thuật, điều này rất quan trọng vì những bệnh nhân sau phẫu thuật tiên lượng rất xấu.

Bệnh viêm tụy cấp và mãn:

1- Bệnh viêm tụy cấp: Nguyễn Ngọc Quý 41 tuổi (khu Ao Vua, Ba Vì, Hà Nội; khám 13/10/2012): Bệnh viện chuẩn đoán viêm tụy cấp; đã điều trị 5 hôm nhưng bệnh đỡ không đáng kể, vẫn sốt 38,5 độ, không ăn gì được, ăn vào lại nôn ra ngay, phải truyền dịch liên tục, men gan tăng (GOT, GPT trên 80-100 U/L), mê sảng và nói lảm nhảm, lú lẫn, suốt mấy ngày không ngủ.

Vợ đến lấy thuốc và cho BN uống 02 ngày, đến sáng 15/10/2012 thì BN đã hết mê sảng, ăn được lưng bát cháo, ngủ được. Đến ngày 16/10 thì xin ra viện và đến Nhà Thuốc lấy 20 ngày thuốc nữa để củng cố.

2 – Bệnh viêm tụy mãn, có đợt cấp tính: Ông Thắng 49 tuổi (Trưởng công an xã Tản Lĩnh, nhà ở xóm Đầm- Tản Lĩnh- Ba Vì- HN; khám 29/5/2005): đang nằm BV không đỡ do bệnh quá nặng, trước đó đã đi cấp cứu bệnh viện 2 lần, lần này bệnh nặng không đỡ thì xin về; sốt, đau, đầy bụng không ăn được…Nhà Thuốc điều trị 5 ngày thì hết sốt, đỡ đau, ăn ngủ được 1 ít; sau 4 tháng điều trị thì khỏi, khỏe, đi làm bình thường. Đến nay sau hơn 7 năm vẫn khỏe mạnh.

3- Bệnh viêm tụy mãn: Ngày 26/4/2013 khám; bệnh nhân Lê Đình Nhất 54 tuổi  (Lý Yên-Định Tường- Yên Định – Thanh Hóa),  đã có lịch mổ cắt đuôi tụy bị hoại tử  tại BV Trung Ương nhưng xin ra viện lên chữa Nhà thuốc, điều trị  hơn 2 tháng đã khỏi 90 %.

4- Bệnh viêm tụy hoại tử: Ngày 06/7/2013 khám;  BN Nguyễn Thị Năm 63 tuổi ( xóm 12- xã Quỳnh Vinh- Quỳnh Lưu- Nghệ An; con trai là Trần Quang Duyên, số ĐT:  0963 162 978) bị viêm tụy hoại tử (kết quả chụp cộng hưởng từ  ngày 13/06/2013: có khối dạng nang vùng thân và đuôi tụy, xung quanh có thâm nhiễm và hạch…), BV Trung Ương  trả về,  không còn hy vọng ; Nhà thuốc điều trị 1 tuần đã đứng dậy được, bụng hết chướng, bụng xẹp xuống, hết sốt (trước đó sốt liên miên trên 39 độ không làm sao cắt được sốt), ăn được, ngủ được, ngày 20/7 đã đi chơi được; gia đình gọi điên cám ơn nhà thuốc.

Sau hơn 3 tháng nhà thuốc Đông Y Lang Tòng đã điều trị khỏi; kết quả siêu âm ngày 12/10/2013 rất tốt như sau: kích thước trong giới hạn bình thường, nhu mô tương đối đồng nhất, không có nang, ống tụy không giãn – 3 mm. xung quanh hiện tại không thấy dấu hiệu bất thường.

THÔNG TIN

* Từ năm 2013 đến nay, nhà thuốc Đông Y Lang Tòng đã điều trị khỏi viêm tụy cho rất nhiều người trong các tỉnh thành của cả Nước, trong đó có  nhiều trường hợp viêm tụy hoại tử ; hoặc có những trường hợp nặng, cứ 3 ngày lên 1 cơn cấp tính; hầu hết các trường hợp đều có kết quả tốt.

CHÚ Ý:

Qua kinh nghiệm nhiều năm, Nhà Thuốc đã theo dõi điều trị rất nhiều trường hợp khỏi viêm tụy, Nhà Thuốc xin nhắc nhở : những bệnh nhân đã từng bị viêm tụy cần chú ý chế độ ăn uống hợp lý, tránh ăn  no (chia bữa ăn thành nhiều bữa), tránh ăn quá nhều chất bổ béo, kiêng tuyệt đối rượu bia để tránh bị tái phát; bởi vì khi bị viêm, các tế bào tụy bị hoại tử không hồi phục, khi tái phát bệnh sẽ càng nặng hơn.

THƯ CẢM ƠN CỦA BN Ở NƯỚC CH- BALAN

Xét nghiệm máuxn tụy minh huệ copy

Thư cảm ơn nhà thuốc.
Tôi là Phạm Minh Huệ, hiện đang sinh sống & làm việc tại nước CH – BA LAN. Năm ngoái 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy mãn tính , sụt cân từ 51kg xuống 46kg trong thời gian ngắn,mất ăn mất ngủ vì đau bụng triền miên , cơ thể mệt mỏi mất sức,uống thuốc tây không đỡ bệnh (đã điều trị ở nước UCRAINA và BALAN nhưng không có kết quả), có lúc suy nghĩ bi quan tiêu cực..
Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc uống, quả thật sau thời gian ngắn bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm , cơ thể dần khỏe mạnh trở lại , không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ , và tôi đã ăn uống ngủ tốt. Đến nay tôi đã uống thuốc được 7 tháng , tôi rất vui vì đã tăng cân trở lại (50kg) , Hiện nay tôi vẫn tiếp tục uống thuốc để phòng bệnh không bị tái phát.
Tôi rất cảm ơn nhà thuốc LANG TÒNG đã có bài thuốc hay , chữa đúng bệnh & giúp các bệnh nhân ngày càng thêm yêu cuộc sống .
Xin kính chúc nhà thuốc thật nhiều sức khỏe & an khang!     CH-BALAN(20/3/2014)

namhuepl2003@yahoo.com      Pham Minh Hue

 


Bài viết đã được đăng ký sở hữu Google Authorsip bởi LY. Nguyễn Đăng Thành và được bảo vệ bởi DMCA. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại bài viết mà không được sự cho phép của LY. Nguyễn Đăng Thành là vi phạm luật pháp và sẽ bị xử lý.

DMCA.com

Comments

 1. Bố tôi 61 tuổi.ông bị viêm tụy mãn.có sỏi tụy.giãn ống tụy.ông bị tiểu đường.xin hỏi bố tôi có dùng thuốc của nhà thuốc được không.bệnh viện đã có chỉ định cho ông mổ.nhưng gia đình rất lo vì ông bị tiểu đường.muốn dùng thuốc nam thôi.tôi xin cảm ơn
  Số dt nhờ nhà thuốc tư vấn 01626050554

 2. nguyển quang xây says:

  ông lang tòng sao không cho số điện thoại để tiện liên lệ điện thoại 0988176758 nguyển quang xây phuong phúc tân hoàn kiếm hà nội

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu