Zona

 BỆNH ZONA THẦN KINH

Bệnh Zona thần kinh là bệnh da cấp tính do một loại virus thần kinh gây nên, đây cũng chính là loại virut gây bệnh thủy đậu ở trẻ em. Bệnh xảy ra vào tất cả các mùa trong năm, tuy nhiên, bệnh thường xuất hiện nhiều vào mùa đông xuân. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng thấy nhiều nhất ở lứa tuổi trưởng thành và người lớn tuổi.

zona thần kinh

Triệu Chứng zona thần kinh

Dấu hiệu sớm của bệnh zona thần  kinh là cảm giác nhạy cảm. đau hoặc như kim châm nhoi nhói, ngứa, cháy rát (burning) trên một vùng da. Cảm giác này chỉ có ở vùng cơ thể chịu ảnh hưởng của dây thần kinh chứa virus. Thường thường chỉ có một dây thần kinh tủy sống bị virus tấn công. Bệnh nhân cũng bị nhức đầu, đau mình, lên cơn sốt nhẹ.

Sau vài ba ngày thì những mụn rộp nhỏ bé xuất hiện trên nền da màu đỏ. Mụn nước sẽ lan rộng tới một vùng da: có thể là một khuôn vuông ở thắt lưng, ở cạnh sườn từ xương sống tới xương ức, bàn chân, bàn tay, hoặc một bên mặt, da đầu. Điểm đặc biệt là mụn nước thường chỉ ở một phía, ít khi lan qua đường ranh giới giữa thân mình.

Mới đầu mụn nước trong, sau đó thành đục có mủ, lõm ở giữa. Khi mụn nước xuất hiện thì nóng sốt cũng thuyên giảm.

Mụn nước khô đi sau vài tuần lễ, để lại một lớp vẩy. Vẩy rụng sau vài tuần lễ. Da sẽ có sẹo tròn màu bạc xếp thành từng nhóm. Cơn đau trên da có thể vẫn tồn tại.

Nguyên Nhân

Zona thần kinh do virus varicella-zoster gây ra. Đây cũng là virus gây ra bệnh thủy đậu.

Sau khi bị bệnh thủy đậu, siêu vi này có thể quy ẩn cả nhiều năm trong hạch của rễ sau dây thần kinh tủy sống, rồi đến một thời gian nào đó sẽ tái xuất hiện, gây ra bệnh shingles.

Bệnh này lây qua tiếp xúc, kết hợp với một số yếu tố như nhiễm khuẩn, nhiễm độc, rối loạn chuyển hóa, các bệnh về máu, mệt mỏi về tinh thần, nhiễm lạnh, sang chấn tinh thần…

Phòng Bệnh

Để phòng bệnh zona thần ki nh tránh tiếp xúc với người bệnh; loại bỏ các yếu tố thuận lợi dễ gây bệnh như đã nêu trên.

logo_langtongNHÀ THUỐC ÐÔNG Y LANG TÒNG ÐIỀU TRỊ
ZONA THẦN KINH
………………………………………………………

Điều trị zona càng sớm càng tốt, nhất là trong vòng 72 giờ kể từ khi bệnh xuất hiện.

Chữa mau, chữa mạnh có thể thu ngắn thời gian bệnh, ngăn chặn sự tàn phá của dây thần kinh và giảm thiểu đau.

BỆNH ÁN ĐIỂN HÌNH

1- Trương Thanh Hùng 10 tuổi (ở Nông trường bò Ba Vì; khám ngày 10/3/2007) bị Zona quanh miệng đã 1 tháng nay, phồng rộp, đau rát rất khó chịu; đã điều trị nhiều không khỏi.

Nhà Thuốc điều trị 1 tuần thì khỏi.

2- Nguyễn Thị Béo 42 tuổi ( ở Ao Vua, Tản Lĩnh, Ba Vì, HN; khám ngày 31/5/2008) bị Zona rất nặng ở bả vai, cánh tay và nách, không mặc được áo, lúc nào cũng phải cởi trần, đau rát không ngủ được.

Nhà thuốc điều trị 5 ngày thì khỏi.

3- Bà Nguyễn Thị Khải 70 tuổi (khám ngày 30/10/2007) bị Zona rất nặng, cả ½ lưng, tay, ngực; nóng rát, không mặc được áo.

Nhà thuốc điều trị 10 ngày thì khỏi.

GHI CHÚ:

Bệnh Zona cần phải điều trị sớm; nếu để muộn mới điều trị thì thường để lại di chứng kéo dài.

THÔNG TIN:

Từ năm 2013 đến nay nhà thuốc Đông Y Lang Tòng đã điều trị cho nhiều bệnh nhân trong các tỉnh thành cả nước (Bắc Giang, Thái Bình, Hà Nam, Hải Phòng…) bị di chứng của bệnh ZONA , hầu hết đều có kết quả tốt. Những bệnh nhân này chủ yếu đều trên 60 tuổi, có người hơn 80 tuổi; những bệnh nhân này bị ZONA sau 3-6 tháng, có trường hợp trên 1 năm những vẫn rất rát, đau đớn và thần kinh co rút, giật  mạnh liên tục không sao ngủ được.


Bài viết đã được đăng ký sở hữu Google Authorsip bởi LY. Nguyễn Đăng Thành và được bảo vệ bởi DMCA. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại bài viết mà không được sự cho phép của LY. Nguyễn Đăng Thành là vi phạm luật pháp và sẽ bị xử lý.

DMCA.com

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu