Dị ứng

BỆNH DỊ ỨNG  

Dị ứng chính là phản ứng quá mức của hệ thống miễn dịch cơ thể đối với các tác nhân mà nó xem là có hại đối với cơ thể. Thông thường, hệ thống miễn dịch có nhiệm vụ giúp cơ thể chống lại các tác nhân lạ xâm nhập như vi khuẩn, virus và các chất gây hại khác. Nó không phản ứng đối với các chất lạ nhưng lành tính có trong không khí, đồ ăn, thức uống, thuốc men… Ở đại đa số người, hệ thống miễn dịch hoạt động hữu hiệu và giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại vi trùng gây bệnh. Tuy nhiên, ở một số người, hệ thống miễn dịch tỏ ra “mẫn cán” quá mức cần thiết. Nó nhận biết sai các tín hiệu và phản ứng cả với những tác nhân lành tính mà nó tưởng là có hại cho cơ thể và thế là dị ứng xảy ra.

bệnh dị ứng

Triệu chứng dị ứng

Vị trí hay gặp: đầu mặt, thân mình, tay chân, hoặc rải rác nhiều nơi trên cơ thể.

Là sẩn phù (sẩn mề đay) : màu hồng hay trắng như màu da, gồ cao, lỗ chân lông dãn rộng, kích thước sẩn vài mm đến 1-2 cm hoặc cả mảng.

Có khi nhiều sẩn liên kết với nhau thành mảng vằn vèo như bản đồ.

Xuất hiện đột ngột; biến đi nhanh chóng trong vòng một vài giời- một vài ngày, không để lại vết tích gì trên da.

Nếu mọc ở vùng da lỏng lẻo như mi mắt, da bìu thì lan to nhanh, gây nề.

Dị ứng, mề đay xuất hiện triệu chứng gì?

Ngứa dữ dội, dấm dứt.

Có khi kèm đau bụng, ỉa lỏng, khó thở ( do ban mọc ở đường tiêu hóa, hô hấp).

Tiến triển từng đợt vài ngày, có khi tái phát dai dẳng hàng tháng, năm nọ tới năm kia

 Các dạng bệnh dị ứng

Các biểu hiện của bệnh dị ứng rất đa dạng và có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Có người chỉ bị nghẹt mũi, sổ mũi năm ba bữa, nửa tháng rồi khỏi nhưng cũng có người bị nguy hiểm đến tính mạng khi cơn lên suyễn nặng mà không cấp cứu kịp thời hay bị sốc phản vệ do dị ứng với penicilin hay do côn trùng đốt. Nhìn chung có các dạng bệnh dị ứng như sau:

 • Dị ứng da do tiếp xúc: nổi mề đay, sẩn ngứa, viêm da…
 • Dị ứng đường hô hấp: viêm mũi dị ứng, ho dị ứng, suyễn.
 • Dị ứng thức ăn.
 • Dị ứng thuốc.
 • Dị ứng do côn trùng đốt.

Dị ứng có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào. Bệnh thường xảy ra ngay sau khi tiếp xúc với dị ứng nguyên. Dị ứng nguyên có ở khắp nơi: trong nhà, ngoài đường, không khí, đồ ăn, thức uống, thuốc men… Có vô vàn chất có thể trở thành dị ứng nguyên: có thể có nguồn gốc thiên nhiên như nấm mốc, phấn hoa, lông súc vật; có thể có nguồn gốc nhân tạo như mỹ phẩm, phấn rôm, băng keo, vật liệu cách điện, hóa chất dùng trong trang trí nội thất… Điều cần lưu ý các dị ứng nguyên này chỉ gây dị ứng với một số người và hoàn toàn vô hại với những người khác.

Nguyên nhân dị ứng

 •  Thường do dị ứng, giải phóng Histamin, Serotonin. Thể địa dị ứng IgE tăng.
 • Cây cỏ, côn trùng lông súc vật, phấn hoa, bụi…
 • Hoá chất
 • Thuốc men: Sulfamid, aspirin, penixilin.
 • Thức ăn- tôm cua cá, ốc (hải sản).
 • Do lạnh: Nước lạnh, gió lạnh, mưa lạnh.
 • Không rõ nguyên nhân.

logo_langtongNHÀ THUỐC ÐÔNG Y LANG TÒNG ÐIỀU TRỊ
DỊ ỨNG
………………………………………………………

Theo đông y: Nguyên nhân gây dị ứng nói chung là do chứng năng gan kém, nóng gan, thận kém hoặc chức năng vận hóa thủy cốc  của tỳ vị kém; vì vậy cần kiêng đồ cay nóng và các thức ăn mà bản thân đã từng dị ưng. Hải sản là thức ăn nhiều người bị dị ứng.

BỆNH ÁN ĐIỂN HÌNH

Nguyễn Huy Hoàng 9 tuổi (ông ngọai là Nguyễn Văn Dòng ở Viên Sơn Sơn Tây, HN; khám 22/11/2011) bị xoang mũi gần 1 năm nay, thường xuyên , tắc mũi, chảy nước mũi, nước mũi lúc trong, lúc nhầy máu; khi thay đổi thời tiết bị nặng, ho, đau vùng mũi và hố mắt, ho đờm nhiều.

Đến khám tại nhà Thuốc ngày 22/11/2011; đang bị xoang nặng, khám mũi còn thấy 2 bên mũi có 2 pô- líp chèn ép kín mũi gây tắc mũi rất khó chịu; không những thế còn bị ngứa dị ứng dạng mề đay khắp người.

Điều trị 1 tuần thì khỏi mề đay, hết chảy mũi, hết đau, nhưng vẫn còn ho ít, có đờm mắc ở cổ; sau khi uống thuốc 1 tháng thì nghỉ mấy hôm rồi lại tiếp tục; tổng cộng uống thuốc 2 tháng thì khỏi viêm xoang.

THÔNG TIN:

Từ năm 2013 đến nay, nhà thuốc Đông Y Lang Tòng đẫ chữa cho rất nhiều bệnh nhân trong các tỉnh thành (Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM…) khỏi bệnh dị ứng, bao gồm cả dạng VIÊM DA CƠ ĐỊA (Mẩn ngứa, lở loét), DỊ ỨNG HÔ HẤP, SUYỄN và MỀ ĐAY…

 

CẢM ƠN CỦA BỆNH NHÂN ĐÃ CHỮA KHỎI

 

Tuonghavy /  tranhavy98@gmail.com

Tôi là bệnh nhân ở Hải phòng. Sau khi cho cháu nhỏ 12 tuổi bị bệnh dị ứng khám và chữa bệnh ở nhà thuốc Đông Y Lang Tòng đến nay đã 6 tháng mà bệnh kg tái phát lại. Quả thực gia đình chúng tôi mệt mỏi nhiều lúc tưởng đầu hàng với căn bệnh này của cháu. Nay rất vui vì cháu đã khỏi bệnh mà kg thấy có hiện tượng tái phát trở lại. G đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn nhà thuốc và mong rằng và lương tâm và trách nhiệm của ng thầy thuốc sẽ đem lại hp cho mọi nhà!!!

Đã gửi từ iPhone của tôi – 10/12/2013

.


Bài viết đã được đăng ký sở hữu Google Authorsip bởi LY. Nguyễn Đăng Thành và được bảo vệ bởi DMCA. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại bài viết mà không được sự cho phép của LY. Nguyễn Đăng Thành là vi phạm luật pháp và sẽ bị xử lý.

DMCA.com

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu