Xơ gan do rượu

XƠ GAN DO RƯỢU

Bệnh xơ gan là một bệnh của gan mà trong đó tế bào bình thường được thay thế bởi mô xơ. Ðiều này dẫn đến suy gan thể hiện qua các chức năng bình thường của nó.

xơ gan

Gan có rất nhiều chức năng bao gồm cả việc sản xuất protein và các men. Nó cũng liên quan với việc điều hoà cholesterol và dự trữ năng lượng. Việc mất chức năng gan bình thường này dẫn đến những bất thường trong khả năng gan điều chỉnh thuốc và các chất độc.

Triệu chứng xơ gan

Hầu hết bệnh nhân xơ gan có rất ít triệu chứng.

  • Vàng da: Da vàng ở nhiều mức độ khác nhau tùy theo mức độ tổn thương tế bào gan.
  • Những triệu chứng không đặc hiệu như mệt mỏi, suy nhược và chán ăn .
  • Ngứa do sự trào ngược của mật vào trong máu và da. Dễ bầm tím là hậu quả của sự giảm sản xuất protein kết cụm do bệnh gan. Các triệu chứng cụ thể như sau
  • Cổ trướng: Sau một thời gian dài lâm bệnh như viêm gan uống rượu lâu ngày người bệnh thấy rối loạn tiêu hóa: Đầy hơi, chán ăn, ăn không tiêu, đi lỏng rồi xuất hiện cổ trướng (có nước trong ổ bụng). Khi cổ trướng đã rõ, người bệnh thấy khó chịu, mệt mỏi, nặng bụng nhất là khi ngồi, đứng dậy thấy bụng to hơn mọi ngày.
  • Xuất hiện tuần hoàn bàng hệ: Qua thăm khám sẽ thấy hệ thống tĩnh mạch nổi lên dưới da bụng, ngực, mạn sườn, đặc biệt là khi bệnh nhân ngồi.
  • Lách to: Khi khám lách bằng sờ, nắn sẽ có cảm giác lách to ra, đặc biệt siêu âm sẽ cho thấy lách to rõ rệt.
  • Giãn tĩnh mạch trực tràng: Triệu chứng này giống như trĩ nội. Khi đi ngoài hoặc rặn mạnh sẽ thấy máu tươi chảy ra theo phân hoặc riêng biệt.
  • Hội chứng suy tế bào gan. Hội chứng này bao gồm cả các triệu chứng lâm sàng và cả hệ thống cận lâm sàng để chẩn đoán:

– Lâm sàng: Cơ thể suy nhược, ăn không tiêu, không muốn ăn, mặt gầy, hốc hác, da sạm đen, sút cân.
– Phù: Phù chủ yếu ở chi dưới khi ấn mạnh vào mặt trong mắt cá chân sẽ thấy da bị lõm vào..

Nguyên nhân xơ gan

Xơ gan do rượu: Rượu là một loại có độ cồn rất cao và còn có nhiều chất độc khác, trong đó nếu rượu không tinh khiết thì khi uống càng nhiều và thời gian càng kéo dài thì rất dễ dẫn đến xơ gan. Rượu là một nguyên nhân hay gặp nhất trong các nguyên nhân đưa đến xơ gan.

Sự phát triển của xơ gan ở những người uống rượu tuỳ thuộc vào lượng và tính đều đặn của lượng rượu uống. Những người uống tối thiểu 8-16 ounces rượu nồng độ cao thường xuyên mỗi ngày trong 15 năm hay lâu hơn sẽ phát triển bệnh xơ gan với tần suất 30%.

logo_langtongNHÀ THUỐC ÐÔNG Y LANG TÒNG ÐIỀU TRỊ
XƠ GAN DO RƯỢU
………………………………………………………

Thời gian điều trị:

  • 1-2 tháng với bệnh nhẹ
  • 3-5 tháng với bệnh năng

Lưu ý: Trong quá trình điều trị, nếu bệnh nhân bỏ rượu sẽ khỏi hẳn

 BỆNH ÁN ĐIỂN HÌNH

Xơ gan do rượu:

Đặng Hữu Dục 54 tuổi ( Trạng Trình, Sơn Tây, HN; khám 02/11/2011 ): Viện 105 kết luận: sơ gan, viêm gan mãn; sau mỗi lần uống rượu nhiều lại bị run run tay “đánh tiết canh”, phát bệnh tâm thần, nôn khan, bụng trướng không ăn được; đợt gần đây còn bị phù chân, bụng trướng to, không đi được. Nhà Thuốc đã điều trị cho BN này 3 lần khỏi, nhưng do không bỏ rượu (giấu rượu trong chăn để uống trộm) nên hay bị lại và nặng hơn.

Nguyễn Hồng Công 48 tuổi ( thợ điện- đội 10, thôn Tân Phong, Phong Vân, Ba Vì, HN; khám 09/7/2000): sau 2 tháng điều trị thì khỏi, đã bỏ rượu, khỏe mạnh.

 CHÚ Ý: Trong khi chữa bệnh và sau khi chữa khỏi, bệnh nhân phải bỏ rượu thì mới khỏi bệnh hoàn toàn được. Nhiều trường hợp tiếp tuc uống rượu trở lại, bệnh lại tái phát sẽ nặng hơn và khó chữa hơn.

THÔNG TIN: 

Từ năm 2013 đến nay nhà thuốc Đông y Lang Tòng  đã chữa cho rất nhiều bệnh nhân xơ gan ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, những trường hợp bỏ rượu phần lớn đều có kết quả tốt.


Bài viết đã được đăng ký sở hữu Google Authorsip bởi LY. Nguyễn Đăng Thành và được bảo vệ bởi DMCA. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại bài viết mà không được sự cho phép của LY. Nguyễn Đăng Thành là vi phạm luật pháp và sẽ bị xử lý.

DMCA.com

Ý kiến của bạn

Phản hồi của người bệnh

Sau khi uống thuốc của bác, con cháu có triển biến rõ rệt, mất khoảng 3, 4 đợt dùng thuốc thì gần như không còn hiện tượng lên cơn hen nữa. Sau khoảng 6 tháng thì bệnh tình con cháu đã giảm gần hết - THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN - 

THƯ CÁM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH HEN SUYỄN

Hà Thế Thiện

Phú Thọ

Năm 2013 tôi phát hiện bị bệnh viêm tụy, đã uống thuốc tây nhưng không đỡ. Tháng 8 tôi về nước đến trực tiếp nhà thuốc LANG TÒNG lấy thuốc. Sau thời gian ngắn, bệnh viêm tụy của tôi thuyên giảm, cơ thể dần khỏe mạnh, không còn những cơn đau khủng khiếp hành hạ. THƯ CẢM ƠN CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM TỤY

Thư cám ơn chữa khỏi bệnh viêm tụy

Phạm Minh Huệ

Nước CH – BA LAN

Năm 1993 tôi đã nghe mọi ngợi nói về Cụ Lang Tòng,  tôi sang nhà cụ cắt có 3 thang thuốc, uống được 7 ngày sau thì cháu đứng dậy đi men được 2 bước, đến tuần thứ hai thì cháu biết đi hẳn. THƯ CẢM ƠN CHƯA KHỎI BỆNH SUY DINH DƯỠNG

Cảm ơn của Bà Đỗ Thị Thuỷ có con mắc Bệnh suy dinh dưỡng

Đỗ Thị thủy

Phú Thọ

Chứng nhận giải thưởng

Đông Y Lang Tòng
Giải nhà thuốc gia truyền Đông Y Lang Tòng
Đĩa vàng sáng tạo – Đông y Lang Tòng
Tôn vinh lương y tiêu biểu