Câu hỏi bệnh chuyên khoa

Bệnh biếng ăn: Bé 8 tháng nặng 6 kg, còi cọc, biếng ăn – Xin hỏi phương pháp điều trị

Con trai tôi có dấu hiệu biếng ăn từ lúc nhỏ.Lúc sinh ra cháu bú mẹ rất ít, lớn lên càng ít bú mẹ và không chịu uống sữa ngoài, đến hơn 4 tháng tôi cho ăn cháu cũng ăn rất ít. Bây giờ hơn 8 tháng rồi mà được 6kg và cao 68cm thôi. Ngày uống cả nước lẫn sữa ngoài không tới 60ml ăn dặm thêm thì không ăn. còn bú mẹ thì vào lúc sáng trưa và chiều tối. Cách đây gằn hai tháng cháu càng có biếng ăn hơn. Mong nhà thuốc Đông Y Lang Tòng giúp đỡ tìm cách chữa trị cho con tôi. Tôi ở Huế nên không có điều kiện để đem cháu ra nhà thuốc được. Con tôi rất khó uống thuốc và ăn uống kể cả uống nước lọc, cho được vào miệng rồi cháu cũng tìm mọi cách để cho ra ngoài thôi; càng ngày cháu càng còi. Xin nói thêm, Con tôi lúc sinh ra được 3kg. Đem cháu đi làm các xét nghiệm và siêu âm ở bệnh viện TW Huế để kiểm ra nguyên nhân gây biếng ăn và suy dinh nhưng không bị gì cả.

sơ sinh biếng ăn

Trả lời:

CON BẠN bị suy dinh dưỡng và bệnh biếng ăn, nguyên nhân là do hệ thống tiết dịch men tiêu hóa quá kém- kém ăn là biểu hiện bệnh lý- khi thức ăn vào không tiêu hóa được thì tự cơ thể sinh ra phản xạ tự vệ là không muốn ăn- tức biếng ăn- bởi vì ăn vào mà không tiêu hóa được thì còn tệ hại hơn- các tuyến tiết dịch tiêu hóa sẽ bị quá tải- sẽ dẫn đến suy thoái các tuyến tiêu hóa- đông y gọi là thương thực (xin mời xem trong web dongylangtong.com).

Bệnh của con bạn hoàn toàn có thể chữa được (những trường hợp viêm ruột còn khó khăn hơn rất nhiều lần).

Bạn mất thời gian 1-2 tuần phải rất kiên trì cho cháu uống thuốc- bón từng tý một, chỉ 1-vài giọt mỗi lần ( 50-100ml/1ngày- tùy theo khả năng uống của trẻ) sau đó thì tự cháu uống mà không vất vả nữa.

Nhà thuốc có thể chữa khỏi cho cháu, nhưng mất thời giam khoảng 3 tháng, tất nhiên sau khi uống thuốc 1 tuần- 10 ngày là thấy kết quả khả quan rồi.

Trước khi kê đơn để gửi thuốc chúng tôi còn phải hỏi bạn nhiều câu hỏi nữa để kê đơn chính xác đúng với bệnh của cháu.

CHÚC SỨC KHỎE !

Ý kiến của bạn

Copy Protected by Chetans WP-Copyprotect.