Sức khỏe người lớn

5 dấu hiệu bạn đang bị thiếu hụt Vitamin D

thieu-vitamin-d

Ra nhiều mồ hôi

Rất khó để nhận biết trẻ sơ sinh thiếu vitamin D, nhưng nếu bé thường xuyên vã mồ hôi đặc biệt là vùng trán, là một dấu hiệu đáng lo ngại về việc thiếu vitamin D.
Đây cũng là dấu hiếu tương tự với người lớn, khi hoat động vừa phải, hay nhiệt độ mát nhưng thường xuyên ra mồ hôi

Sức khỏe suy yếu, dễ mệt mỏi.

Thiếu hụt vitamin D có thể khiến bạn cảm thấy quá mệt mỏi, suy nhược ngay cả khi bạn ngủ đủ, lượng vitamin D thích hợp sẽ giúp bạn duy trì sức mạnh, cho dù bạn là trẻ hay già.

Gãy xương

Thông thường bạn ngừng xây dựng khối lượng xương ở độ tuổi 30. Nếu thiếu vitamin D có thể tăng nguy cơ bệnh loãng xương. Nếu chỉ thông qua chế độ ăn uống sẽ không thể cung cấp đủ vitamin D cho cơ thể. Vitamin D có thể được bổ sung qua việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Đau mãn tính

Những người được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp hoặc đau xơ cơ có thể do thiếu vitamin D. Việc cơ thể có đủ vitamin D giúp ngăn chặn cơn đau sau tập luyện, và tăng tốc độ phục hồi cơ bắp.

Tâm lý trầm cảm

Trầm cảm thường có liên quan đến tình trạng thiếu vitamin D. Triệu chứng thiếu vitamin D có thể gây ra thay đổi tâm trạng đột ngột. Vitamin D sản xuất chất serotonin giúp tâm trạng được nâng cao và hạnh phúc. Nếu serotonin thấp, nó gây ra những biến động trong tâm trạng.

 

Ý kiến của bạn

Copy Protected by Chetans WP-Copyprotect.